Các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ đã mất 128 triệu USD do các sàn giao dịch và ví giả mạo

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ đã mất hơn 128 triệu USD do một trò lừa đảo tinh vi, khi những kẻ lừa đảo tìm cách mạo danh các sàn giao dịch. Kế hoạch này đã bị phát hiện bởi công ty an ninh mạng CloudSEK, người cho biết hoạt động này liên quan đến các tên miền độc hại và các ứng dụng Android.

Giám đốc điều hành của CloudSEK, Rahul Sasi, cho biết, “Chúng tôi ước tính rằng các kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt số tiền lên đến 128 triệu USD từ nhiều nạn nhân thông qua các trò gian lận tiền điện tử như vậy”.

Theo báo cáo, nhiều trang web giả đã mạo danh CoinEgg, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh:

“Chiến dịch quy mô lớn này nhắm đến những cá nhân thiếu thận trọng tham gia vào vụ lừa đảo khổng lồ. Nhiều trang web không có thật đã mạo danh CoinEgg, nền tảng giao dịch tiền điện tử hợp pháp có trụ sở tại Vương quốc Anh”.

Những kẻ lừa đảo hoạt động bằng cách mua các tên miền rất giống với trang web mà chúng mạo danh. Sau đó, tiếp tục xây dựng các trang web trông giống với trang web mục tiêu, từ thiết kế giao diện người dùng đến trang tổng quan.

Các nạn nhân tiềm năng được tìm thấy thông qua mạng xã hội, nơi những kẻ lừa đảo tạo tài khoản giả với tên và ảnh hồ sơ thường là “những cô gái xinh đẹp”. Chúng sử dụng các tài khoản này để thuyết phục, khiến người dùng mất cảnh giác và tiến hành giao dịch, đầu tư vào tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch giả mạo. Các khoản tín dụng $ 100 đô la được cung cấp nhằm cố gắng lôi kéo nhiều người tham gia vào các nền tảng này.

“Những kẻ lừa đảo cũng chia sẻ khoản tín dụng trị giá $ 100, như một món qùa từ sàn giao dịch, trong trường hợp này là bản sao của một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp”.

Báo cáo tuyên bố rằng, các nạn nhân thường kiếm lợi nhuận từ khoản tín dụng miễn phí, sau đó những kẻ lừa đảo thuyết phục họ giao dịch số tiền lớn hơn bằng cách sử dụng nền tảng này, với kỳ vọng mang lại lợi nhuận cao hơn nữa.

Xem thêm:  3 altcoin này đang là tâm điểm giữa suy thoái với mức tăng hai chữ số

Ngay sau khi nạn nhân gửi tiền vào sàn giao dịch giả mạo, tài khoản của họ sẽ bị đóng băng và kẻ lừa đảo rút tiền khỏi nền tảng. Chúng thậm chí còn mạo danh các nhân viên điều tra khi nạn nhân phàn nàn về việc mất quyền truy cập vào tài khoản. Bằng cách đóng giả là nhà điều tra, những kẻ lừa đảo có thể thu lợi nhiều hơn khi yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân và ngân hàng của họ.

“Để lấy lại số tài sản bị đóng băng, chúng yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin bí mật như chứng minh thư và chi tiết ngân hàng, qua email. Các chi tiết này sau đó được sử dụng để thực hiện các hoạt động bất chính khác”, báo cáo cảnh báo.

Lừa đảo tiền điện tử là một trong những vấn đề nhức nhối trong không gian. Những kẻ lừa đảo đã và đang hoạt động rất tích cực trong năm nay. Vào tháng 4, hơn 114 triệu USD đã bị hacker đánh cắp từ Ronin Bridge và vào tháng trước, hơn 1,5 triệu USD của Moonbirds NFT đã bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công lừa đảo.

Gần đây nhất, Horizon Bridge đã bị tấn công, hacker lấy đi lượng altcoin trị giá 100 triệu USD.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate