Các nhà đầu tư thể chế ngày càng quan tâm tới các coin trẻ và DeFi, theo Okcoin

Sàn giao dịch Okcoin đã báo cáo số lượng và khối lượng giao dịch của các tổ chức đã tăng đáng kể trong năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi stablecoin và token DeFi.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày hôm nay, Okcoin cho biết họ đã thấy số lượng khách hàng tổ chức trên nền tảng của mình tăng 450% từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, cũng như khối lượng giao dịch tổ chức tăng 124% so với cùng kỳ. Theo báo cáo, 53% giao dịch mua của các nhà đầu tư tổ chức được thực hiện vào tháng 9 là dành cho các altcoin. Ngoài ra, các khách hàng cho thấy “sự thèm muốn lớn hơn đối với tài sản crypto không phải bitcoin” so với những năm trước.

Cụ thể, Okcoin báo cáo các tổ chức đã chuyển sang coin trẻ hơn vào năm 2021, bao gồm MiamiCoin (MIA) – token của thành phố Miami (Mỹ) được CityCoins phát hành vào ngày 3 tháng 8 – cũng như Avalanche (AVAX), ra mắt năm ngoái. Điều này trái ngược với hành vi mua hàng vào năm 2020 trở về trước, khi “các tổ chức đặc biệt ưa chuộng các loại coin già, có ít nhất bốn năm tuổi, chẳng hạn như ETH và LTC”.

Sàn giao dịch chị em với OKEx cho biết: “Hoạt động thể chế thể hiện tâm lý vĩ mô giữa các nhà đầu tư quy mô lớn, với nhóm khách hàng bao gồm các nhà quản lý tài sản, đầu tư mạo hiểm và quỹ phòng hộ, các nhà môi giới bán lẻ, bộ xử lý thanh toán và các tổ chức khác trên toàn cầu”.

Xem thêm:  Khảo sát: 60% nhà đầu tư Bitcoin kiên quyết HODL đến cùng bất chấp giá giao dịch dưới $10,000

Các công ty khác trong không gian tiền điện tử và blockchain đã đưa ra kết luận tương tự dựa trên dữ liệu từ các nền tảng giao dịch. Vào tháng 9, công ty phân tích Chainalysis đã báo cáo rằng các giao dịch hơn 10 triệu đô la chiếm hơn 60% giao dịch DeFi trong quý 2 năm 2021. CoinShares cũng báo cáo trong tháng 9 rằng, sự quan tâm của tổ chức đối với Solana (SOL) vượt xa so với Bitcoin (BTC ) và Ether (ETH).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lỗ Túc

Theo Cointelegraph