Các nhà đầu tư kiện NASCAR về token “Let’s Go Brandon” (LGB), cáo buộc lừa đảo pump & dump

Token “Let’s Go Brandon” (LGB) là chủ đề của một vụ kiện tập thể được đề xuất, trong đó nêu rõ các nhà phát triển của “meme-coin” này và những người khác đã trình bày sai về tài sản để tăng giá trị của nó một cách giả tạo trước khi bán vì lợi ích cá nhân.

Do đó, hồ sơ đã được nộp ở Tòa án Florida khởi kiện những người tạo ra LGB và cáo buộc họ tham gia vào một vụ lừa đảo pump & dump.

Theo đơn kiện dài 77 trang, nguyên đơn Eric De Ford khởi kiện kế hoạch “pump & dump” của những người tạo ra token LGB và công ty LGBcoin.io của họ (đã gia nhập NASCAR), Brandonbilt Motorsports, tay đua Brandon Brown, những nhân vật bảo thủ như Candace Owens, David J. Harris, Jr. và những người khác.

Kế hoạch thực hiện

Nguyên đơn cáo buộc họ đã chứng thực sai sự thật về meme-coin này trên phương tiện truyền thông xã hội trong khi che giấu quyền sở hữu số lượng đáng kể tài sản.

Theo đơn kiện, các nhà đầu tư đã mua token bị cáo buộc chính trị trong khoảng thời gian từ ngày 4/11/2021 đến ngày 15/3/2022, đặc biệt là khi mọi người tin rằng NASCAR sẽ chấp thuận tài trợ cho Brown bằng token LGB. Tuy nhiên, họ đã bị thiệt hại tài chính đáng kể do mua khi giá bị bơm phồng một cách giả tạo.

“Chiến lược của các bị cáo đã thành công. Các chương trình khuyến mãi gây hiểu lầm và chứng thực của những người nổi tiếng có thể làm tăng sự quan tâm và giá của các token LGB một cách giả tạo trong thời gian có liên quan, khiến các nhà đầu tư thua lỗ sau khi mua ở mức giá cao”.

Xem thêm:  Bitcoin lơ lửng ở mức quan trọng, theo Raoul Pal – Đây là lý do tại sao?

“Let’s Go Brandon” là một biểu hiện chính trị mà nhiều người đã sử dụng như một phương tiện che đậy sự không hài lòng với Tổng thống Joe Biden.

Giá trị của token giảm mạnh 63% trong khoảng thời gian từ ngày 30/12/2021 đến ngày 4/1/2022, khi công ty NASCAR tuyên bố họ đã “thay đổi ý kiến” về việc cho phép các nhà phát triển coin hỗ trợ Brown.

Theo đơn kiện, trong bong bóng token LGB, giá tăng hơn 500% và đã vỡ gần như ngay lập tức sau khi NASCAR rút lại quyết định chấp nhận tài trợ.

Giá LGB

Theo hồ sơ, token LGB có giá trị thị trường là 0 đô la vào ngày 28/1/2022. Tại thời điểm viết bài, giá vẫn chưa tăng trở lại và khối lượng giao dịch vẫn giảm đáng kể.

LGB 1

Biểu đồ giá LGB Nguồn: Tradingview

Token LGB được xây dựng dựa trên các hoạt động quảng cáo và marketing chính trị, thường được những “người nổi tiếng” và các nhà bình luận chính trị thực hiện để đánh lừa nhà đầu tư bình thường nghĩ rằng tài sản đó sẽ khiến họ trở nên giàu có.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Finbold