Các nhà đầu tư ETH có nên nản chí khi “Merge” bị trì hoãn?

Với rất nhiều điều đang diễn ra liên quan đến Ethereum, “layer giai đoạn 0” hoặc Beacon Chain đã bắt đầu cải cách mô hình đồng thuận từ Proof of Work sang Proof of Stake. Ra mắt vào tháng 12/2020, chuỗi đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho tài sản lớn thứ hai của thị trường về vốn hóa.

Các số liệu mạng lạc quan

Ethereum Network tăng trưởng đáng kể từ năm 2020. Tương tự như vậy, số lượng trình xác thực trên mạng sau phát triển Beacon nhảy vọt chưa từng có. Tại thời điểm viết bài, số lượng trình xác thực đã vượt qua mốc 350k (khoảng 352.063).

Biểu đồ dưới đây cho thấy mức tăng ấn tượng này. Trong đó, có thêm 50.000 trình xác thực tham gia mạng kể từ đầu tháng 3.

Số lượng trình xác thực Nguồn: beaconcha.in

Vào đầu năm 2021, số lượng trình xác thực ở mức dưới 50.000 và diễn biến gia tăng kể từ đó cho thấy niềm tin đối với mạng.

Theo một nhà phân tích chỉ ra trong bài đăng trên CryptoQuant, tỷ lệ staking ETH tăng mạnh gần đây khi dòng tiền vào tăng đột biến. Tổng số coin stake hiện xấp xỉ 11,06 triệu ETH. Hợp đồng tiền gửi cho phép chuyển ETH từ mainnet của Ethereum sang Beacon Chain. Với mức giá hiện tại, số ETH đã stake này trị giá khoảng hơn 26 tỷ đô la.

Mainnet Ethereum dự kiến sẽ hợp nhất với Beacon Chain vào tháng 6 theo Đề xuất cải tiến Ethereum 4345, mặc dù đã bị trì hoãn trước đó.

Trung tâm của sự chú ý

Các nhà đầu tư và cá voi hiện vẫn tin tưởng và lạc quan đối với altcoin lớn nhất. Bằng chứng là số lượng ETH trên các sàn giao dịch tập trung giảm đáng kể từ giữa năm 2020. Đây được coi là một tiến triển tăng giá khi các nhà đầu tư chọn HODL token của họ.

Dự trữ trên sàn giao dịch Nguồn: Crypto Quant

Tương tự, dữ liệu về tổng giá trị bị khóa (TVL) cũng chứng minh sự tin tưởng của thị trường. Theo DefiLama, TVL tại thời điểm viết bài đạt khoảng 115,5 tỷ đô la với mức tăng 2% trong 24 giờ qua. Mạng layer 2 Optimism đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 525 triệu đô la và hoạt động đặc biệt tốt trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, không thể không lạc quan về tương lai của Ethereum.

Chậm mà chắc

Bất chấp tình trạng giá giảm, altcoin lớn nhất vẫn tiếp tục duy trì các số liệu xã hội ấn tượng. Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Santiment đã báo cáo số liệu địa chỉ ETH hoạt động ghi nhận các con số lạc quan.

Xem thêm:  Gã khổng lồ TMĐT eBay có thể sẽ bổ sung hỗ trợ đấu giá NFT và thanh toán bằng Bitcoin

eth

Nguồn: Santiment

Xem xét biểu đồ, Santiment lưu ý:

“Số lượng địa chỉ ETH hoạt động thực sự tăng trong tuần này, với 592k địa chỉ vào thứ 4 là số lượng tương tác cao nhất trong hơn một tháng. Trong khi đó, các cuộc thảo luận trên mạng xã hội về ETH cũng đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng”.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số tâm lý có trọng số di chuyển quanh mốc -0,9. Trái ngược với quan điểm phổ biến, giá có xu hướng đi ngược lại với kỳ vọng của đám đông.

Vì vậy, điều này có thể tạo ra tâm lý tích cực vì tâm lý có trọng số tiêu cực kéo dài đôi khi kích hoạt cuộc biểu tình.

Xem xét khía cạnh này, số lượng holder ETH có lãi cao hơn. Theo IntoTheBlock, 72% holder ETH đạt được lợi nhuận so với chỉ 23% phải đối mặt với thua lỗ.

eth

Nguồn: ITB

Nhìn chung, cả hai trường hợp nói trên đều ủng hộ kịch bản tăng giá cho altcoin lớn nhất.

Hỗ trợ cho đợt tăng giá ETH điên cuồng này là biểu đồ phân phối nguồn cung, cho thấy các tổ chức và cá voi tăng cường mua dip. Tương tự như vậy, theo một báo cáo trước đó, số liệu này tăng đột biến chứng tỏ các nhà đầu tư tích lũy và dự đoán xu hướng lạc quan. Kể từ đầu tháng 3, các ví nắm giữ 10.000 đến 100.000 token ETH tăng tỷ lệ nắm giữ từ 24,85% lên 25,62%.

Các nhà đầu tư nắm giữ số lượng lớn như cá voi tiếp tục lạc quan về hiệu suất giá trong bull run sắp tới.

Tuy vậy, các trader không nên hoàn toàn loại trừ khả năng giảm giá. Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã đưa ra một số cảnh báo cho người dùng. Dorsey chủ yếu chỉ ra “nhiều điểm thất bại duy nhất” do biến động giá của ETH có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hành động giá trong tương lai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News