Các nhà đầu tư đang “sợ hãi cực độ” trong khi chỉ số kỹ thuật Bitcoin chỉ ra sự không chắc chắn

Sau khi chạm mức thấp nhất là 29.300 đô la vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, Bitcoin đã tăng trở lại trên 32.000 đô la vào thời điểm hiện tại. Bất chấp sự phục hồi, có rất nhiều sự không chắc chắn trong không gian tiền điện tử liên quan đến các dự đoán về giá trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư đang "sợ hãi cực độ", các chỉ số kỹ thuật Bitcoin chỉ ra sự không chắc chắn

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Một số người chắc chắn Bitcoin có thể giảm xuống vùng 20.000 đô la một lần nữa trong khi những người khác tin rằng sẽ sớm phục hồi và tăng cao hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại 64.000 đô la trong quỹ đạo tiếp theo.

Hầu hết các trader tin rằng sự phục hồi này có thể xảy ra, họ cho rằng biến động giá Bitcoin ngày nay tương tự với biến động mà nó đã thực hiện vào năm 2013. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã giảm xuống còn 50 đô la sau khi tăng vọt trên mức 200 đô la vào giữa tháng 5 năm 2013.

Giá Bitcoin sau đó đã tăng gần 2.400% từ mức thấp nhất trong mùa hè năm 2013 và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó là 1.200 đô la.

Sau khi Bitcoin giảm xuống còn 29.300 đô la vào thứ Ba, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (CFGI) đã chạm mức thấp nhất là 10. Lần gần đây nhất mà chỉ số CFGI chứng kiến điểm 10 là vào giữa tháng 6 và cuối tháng 5. Tính đến cuối tháng 5, chỉ số CFGI đã không thấp đến mức này trong hơn một năm vì lần chạm mức 10 điểm trước đó là trong thời gian thị trường diễn ra sự kiện “Thứ Năm Đen tối” vào ngày 12 tháng 3 năm 2020.

Các nhà đầu tư đang “sợ hãi cực độ”, các chỉ số kỹ thuật Bitcoin chỉ ra sự không chắc chắn

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử vào ngày 21 tháng 7 năm 2021 Nguồn: Alternative.me

Mặc dù tâm lý thị trường ở mức “sợ hãi cực độ”, các trader tin rằng đó là một trong những cơ hội tham gia thị trường tuyệt vời. Một thị trường chứa đầy những người bán hoảng loạn và “sợ hãi cực độ” chắc chắn sẽ mang đến nhiều tài sản rẻ hơn là khi chứng kiến “tham lam cực độ”. Về cơ bản, CFGI phân tích “cảm xúc và tâm lý từ các nguồn khác nhau và tập hợp chúng thành một con số đơn giản”.

Chỉ số kỹ thuật cho thấy câu chuyện tương tự

Các chỉ số kỹ thuật trên Tradingview của Bitcoin cho thấy một câu chuyện tương tự, tuy nhiện một vài chỉ số có thể mang lại cái nhìn khác. Bản tóm tắt trong một ngày về các chỉ số Bitcoin của Tradingview cho thấy quy mô hướng tới phạm vi “bán”.

Xem thêm:  Mua thêm 110 triệu đô la cổ phiếu Coinbase, quỹ ARK của Cathie Wood hiện nắm giữ 1 triệu COIN

Các nhà đầu tư đang “sợ hãi cực độ”, các chỉ số kỹ thuật Bitcoin chỉ ra sự không chắc chắn

Các chỉ số kỹ thuật trên Tradingview của Bitcoin vào ngày 21 tháng 7 năm 2021.

Các đường trung bình động (MA) khác nhau và các chỉ số kỹ thuật MA của Tradingview chỉ ra phạm vi “bán mạnh”. Các chỉ báo dao động Bitcoin tốt hơn một chút và đang chỉ ra một phạm vi “trung lập”.

Ví dụ: chỉ số sức mạnh tương đối (RSI 14) đang “trung lập” và stochastic (14, 3, 3) cũng cho kết quả tương tự.

Các nhà đầu tư đang “sợ hãi cực độ”, các chỉ số kỹ thuật Bitcoin chỉ ra sự không chắc chắn

Các chỉ số kỹ thuật trên Tradingview của Bitcoin, cụ thể là các chỉ báo dao động và MA vào ngày 21 tháng 7 năm 2021.

Tất cả MA đều khuyến nghị “bán” trong khi đường trung bình động đơn giản (SMA 10) và đường trung bình động hàm mũ (EMA 10) nằm trong phạm vi “mua”. Đối với các chỉ báo dao động Bitcoin, tín hiệu duy nhất để “mua” là chỉ báo động lượng nhưng MACD, một xu hướng theo sau động lượng, được ghi nhận là “bán” vào thứ Tư.

30.000 đô la đã được chứng minh là mức hỗ trợ đáng tin cậy kể từ tháng 5

Bất chấp những biến động trên thị trường, Bitcoin vẫn tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ. CEO Pankaj Balani của Delta Exchange, giải thích:

“Bitcoin đã giảm dần kể từ đầu tháng này. Sự biến động đã giảm đáng kể với một phạm vi thấp hơn. Bitcoin đang giao dịch trong vùng hỗ trợ từ 29.000 đô la đến 31.000 đô la. 30.000 đô la đã được chứng minh là mức hỗ trợ rất đáng tin cậy kể từ tháng 5. Phá vỡ mức này có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể về độ biến động. Điều đó nói lên rằng, Bitcoin vẫn ở trong phạm vi từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la cho đến khi nó xảy ra breakdown quyết định”.

Theo News.Bitcoin