Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại như thế nào?

Thị trường Bitcoin dường như đang được củng cố trở lại, đi theo xu hướng mà nó đã thực hiện ​​lần gần đây nhất là hồi từ tháng 6 đến tháng 7 năm nay. Nói chung, các nhà đầu tư dài hạn coi hành động trên thị trường là sự biến động, nhưng đối với các trader trên thị trường phái sinh, đây có thể là lúc cần chú ý khi hợp đồng chuyển nhượng và quyền chọn hết hạn.

Sàn giao dịch CME gần đây ghi nhận lãi suất mở (OI) tăng lên mức ATH với hơn 70,000 Bitcoin trên CME Bitcoin Futures. Tuy nhiên, kể từ đó, chỉ số OI nói trên đã ngày càng giảm, và cũng sớm ghi nhận giá trị dưới 40,000 Bitcoin.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại như thế nào?Nguồn: Ecoinometrics

Mặc dù một chuỗi giao dịch tương tự đã được nhìn thấy trên thị trường Bitcoin từ tháng 6 đến tháng 7, nhưng dường như có ít vị thế mở hơn so với trước khi đột phá trên 10.000 đô la. Với hoạt động giao dịch giảm, các trader thị trường phái sinh dường như đang thoát khỏi cuộc chơi vì họ không thể thu được lợi nhuận trong một thị trường buồn tẻ.

Mặc dù có nhiều thủ thuật và giao dịch khác nhau trên thị trường, tùy thuộc vào kỳ vọng của những người tham gia, thị trường hiện đã hạ nhiệt và cơ hội kinh doanh chênh lệch giá ngày càng giảm, góp phần khiến người canh tác giảm đòn bẩy tài chính. Theo thông tin chi tiết của Ecoinometrics về báo cáo cam kết mới nhất của trader, các trader đã short Bitcoin Futures ở mức 12.000 đô la hiện đang đóng các vị thế để chốt lời vì 10.000 đô la đã được thiết lập như một mức hỗ trợ mạnh mẽ trên biểu đồ.

Xem thêm:  Nắm giữ tiền mặt ở thời điểm hiện tại sẽ tốt hơn là nắm giữ BTC và tiền điền tử, theo KOL Peter Brandt

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại như thế nào?Nguồn: Ecoinometrics

Trên thực tế, tiền thông minh dường như đang giảm đòn bẩy trên cả long và short, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang theo xu hướng này.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại như thế nào?Nguồn: Ecoinometrics

Trên thực tế, thị trường quyền chọn Bitcoin trên CME đã chứng kiến ​​sự kết thúc của các đợt call giá tăng lớn. Các lệnh cược lớn này liên quan đến hàng trăm hợp đồng với mục tiêu giá cao hơn 20% và 30%. Tuy nhiên, khi thị trường giảm nhiệt, những lệnh cược đó bắt đầu rời khỏi thị trường mà không có kết quả tốt.

Báo cáo của Ecoinometrics lưu ý rằng:

“Vẫn có 4 call/ 1 put. Bạn không thể gọi đó là giảm giá”.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại như thế nào?Nguồn: Ecoinometrics

Mặc dù tâm lý chung của các trader quyền chọn không lường trước được sự sụp đổ của thị trường, nhưng những xu hướng này có thể thay đổi trong vòng vài phút, đặc biệt là vì sự không chắc chắn đã là tiêu chuẩn của thị trường tiền điện tử. Rất tiếc, thị trường hiện tại có thể buồn tẻ đối với những hodler dài hạn, nhưng các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể tận dụng thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn trên CME để kiếm tiền, đặc biệt nếu phần lớn thị trường đi theo xu hướng.

Theo AMBCrypto