Các nhà đầu tư BCH nên chuẩn bị gì cho tháng này?

Với mức tăng giá 8% trong 7 ngày qua, BCH tương quan tích cực mạnh mẽ với Bitcoin có thể là nguyên nhân kìm hãm tài sản không thể tăng hai chữ số trong tuần trước.

Bản thân vua tiền điện tử cũng chỉ tăng 10% trong cùng kỳ.

Theo dữ liệu từ OKLink, BCH vừa đạt được mức độ khó khai thác cao nhất trong 3 tháng qua. Tại thời điểm viết bài, con số này được chốt ở mức 185.826,29.

BCH

Nguồn: OKLink

Tuy nhiên, bất chấp cột mốc quan trọng như vậy, giá vẫn giao dịch thấp hơn và các chỉ báo on-chain quan trọng khác đưa ra nhiều tín hiệu cảnh báo.

Điều gì đang xảy ra với BCH?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, BCH được giao dịch ở mức 128,45 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 1% trong 24 giờ qua. Trong vòng 3 tháng qua, giá đã chạm mức cao nhất là 157 đô la vào cuối đợt tăng giá tháng 7.

Kể từ đó, nó đã giảm 18%. Ba lần cuối cùng BCH được giao dịch ở mức giá này là trong thời kỳ suy thoái thị trường chung vào tháng 8, vào tháng 6 sau sự sụp đổ của Terra và vào tháng 3/2020.

Cho đến nay trong tháng 8, giá BCH tăng 10%. Tuy nhiên, tài sản này vẫn kém 97,05% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.355 đô la đạt được cách đây 5 năm.

Trên biểu đồ hàng ngày, sự quan tâm của người mua để tích lũy thêm BCH dường như đang giảm dần. Mặc dù được định vị trên mức trung lập 50, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và (Chỉ số dòng tiền) của tài sản hoạt động trong xu hướng giảm lần lượt ở mức 56 và 53.

Xem thêm:  Đánh giá tác động của cơ chế tự động đốt BEP-95 đối với giá BNB

Hơn nữa, ở mức -0.01, Dòng tiền Chaikin (CMF) cho thấy người bán đang bắt đầu tiếp quản thị trường BCH.

BCH

Nguồn: TradingView

Hoan nghênh, còn nhiều hơn thế nữa!

Mặc dù độ khó khai thác tăng ổn định trong 3 tháng qua, dữ liệu từ OKLink tiết lộ số lượng giao dịch hàng ngày đã hoàn thành trên chain giảm trong cùng thời kỳ.

Tại 23.552 giao dịch được ghi lại ngày 10/9, các giao dịch hàng ngày trên mạng BCH đã giảm 75% trong 90 ngày qua.

BCH

Nguồn: OKLink

Hậu quả là các khoản phí trung bình hàng ngày phải trả để xử lý giao dịch cũng giảm theo, hiện ở mức 0,000015 BCH.

Nguồn: OKLink

Hơn nữa, giá BCH trượt nhất quán kể từ cuối tháng 7 và tích lũy coin sụt giảm liên tục, dữ liệu từ OKLink cho thấy số lượng giao dịch đơn lẻ vượt quá 500 BCH đã giảm 79 trong 90 ngày qua.

Nguồn: OKLink

Với thời gian kéo dài và liên tục trên biểu đồ tuổi đầu tư trung bình của tài sản, bất kỳ đợt tăng giá đáng kể nào có thể nằm ngoài khả năng của hiện tại.

BCH

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto