Các nhà đầu tư AVAX phản ứng như thế nào với thông báo phát triển mới?

Ethereum và Solana có khá nhiều thất bại trong vài ngày qua. Cả hai nền tảng đều gặp vấn đề về hiệu suất vào cuối tuần trước. Cụ thể, nhu cầu cao từ sự kiện bán NFT đã tạm ngừng giao dịch trên cả hai nền tảng.

Với bối cảnh hiện tại, các nhà cung cấp blockchain đang cạnh tranh khốc liệt để vượt trội hơn đối thủ. Vì vậy, để có hiệu quả, các triển khai mới liên tục được giới thiệu.

Tương tự như vậy, để hỗ trợ hoạt động của blockchain Avalanche, nhà cung cấp hệ sinh thái blockchain dựa trên trí tuệ nhân tạo Orachain đã thông báo ra mắt VRF (chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh) trên blockchain này.

Theo đó, các nhà phát triển Avalanche được hưởng lợi từ trình tạo số ngẫu nhiên thực sự phi tập trung, có thể xác minh công khai và không bị tấn công, cung cấp chức năng nâng cao cho các ứng dụng phi tập trung. Bây giờ, bạn có thể đang tự hỏi token gốc AVAX của Avalanche đã phản ứng như thế nào với phát triển này?

Đây là câu trả lời

Xem xét hiệu suất giá của token trong 24 giờ cho thấy mức tăng trưởng đáng kể. Giao dịch ở mức 67,55 đô la vào thời điểm viết bài, token AVAX tăng 12% trong vòng 24 giờ qua. Tuy nhiên, mức tăng này chủ yếu đạt được từ khi nhận tín hiệu tăng giá trên toàn thị trường tiền điện tử.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu có động thái sau thông báo mới. Mặc dù vậy, giá vẫn giảm gần 3% trong 7 ngày qua. Trong khi đó, RSI và MFI (lần lượt ở mức 33,45 và 27,52) thể hiện xu hướng giảm đáng kể.

Nguồn: TradingView

Về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, số liệu hiện ở mức hơn 1 tỷ đô la, tăng hơn 83%. Khối lượng giao dịch sau thông báo của Orachain tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ấn tượng và đang tích lũy thêm.

Không hoàn toàn lạc quan

Với thông báo của Orachain, mọi người mong đợi xu hướng tăng đáng kể trên phương diện xã hội của AVAX. Tuy nhiên, thực tế không như vậy. Tỷ lệ thống trị xã hội của AVAX chỉ ở mức 0,32% tại thời điểm viết bài và tiếp tục kéo dài diễn biến giảm trong 5 ngày qua.

Xem thêm:  Tóm lược 10 năm thăng trầm của Litecoin – Phần đặc biệt

Ngoài ra, theo cùng một xu hướng giảm đều đặn tương tự, khối lượng xã hội ở mức 58 tại thời điểm viết bài. Các chỉ số này cho thấy thông báo của Orachain hầu như không thu được bất kỳ tác động nào đối với token AVAX trên phương diện xã hội.

avax

Nguồn: Santiment

Về mặt phát triển, hoạt động phát triển giảm 6% trong 10 ngày qua. Ghi nhận giá trị 58 vào thời điểm viết bài, dường như thông báo của Orachain không có tác động đáng kể nào đến chỉ báo này.

Tổng số cộng tác viên hoạt động phát triển cũng ở mức 1 vào ngày 3/5 sau khi ghi nhận mức cao nhất là 10 trong 2 ngày đầu tháng.

avax

Nguồn: Santiment

Điểm mấu chốt của lời hứa về phân quyền hoàn toàn là không có thời gian ngừng hoạt động trên các blockchain phi tập trung hoặc có nhưng ở mức giới hạn. Điều này sẽ loại bỏ vấn đề chi phối trên nền tảng Web2. Tuy nhiên, với thời gian ngừng hoạt động ngày càng tăng trên các blockchain như Solana và Ethereum, còn lâu họ mới thực hiện được lời hứa này.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto