Các nhà đầu tư AAVE đang làm gì sau những thăng trầm của giá?

Mặc dù không phải là một trong 10 hoặc thậm chí 20 loại tiền điện tử hàng đầu nhưng token DeFi AAVE vẫn đang gây chú ý nhờ đợt phục hồi mạnh mẽ đẩy giá tăng hơn 12%. Phe bò AAVE đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận gần 50% trong vòng chưa đầy 10 ngày. Giờ đây, nhiều người đang tự hỏi liệu còn thời gian để nhảy vào hay họ đã lỡ chuyến tàu?

Chìa khóa của câu hỏi này có thể là cá voi.

Cơn sốt AAVE

Dữ liệu của Santiment tiết lộ cá voi AAVE có sức mạnh để giúp xác định độ dài của cuộc biểu tình. Vì cả giao dịch cá voi và giá AAVE đều tăng, nên có thể kết luận rằng khả năng chốt lời là có thể xảy ra. Chỉ riêng ngày 25/3 đã chứng kiến ​​khoảng 7 giao dịch trị giá hơn 1 triệu đô la.

“AAVE tăng thêm 12% nữa với mức lợi nhuận ấn tượng +48% trong 9 ngày. Số lượng di chuyển của cá voi đóng góp phần lớn vào việc liệu cuộc biểu tình có thể tiếp tục hay không. 7 giao dịch trên 1 triệu đô la đã được thực hiện vào ngày 25/3, cho thấy dấu hiệu sớm của việc chốt lời tiềm năng”.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, AAVE đang giao dịch ở mức 164,62 đô la, giảm 3,5% trong 24 giờ qua. So với tuần trước, nó đã tăng 2,4%. Nhìn chung, tiền điện tử lớn thứ 59 theo vốn hóa thị trường dường như đang chứng kiến ​​một số điều chỉnh và hợp nhất nhẹ.

Điều đáng chú ý là sự kiện ra mắt AAVE V3 vào ngày 16/3 trước đó đã giúp token đạt được mức tăng hơn 40% một chút.

Cần có một nến xanh

Vì vậy, cá voi chắc chắn đã thu hút sự chú ý, nhưng các nhà đầu tư khác đang làm gì?

Về vấn đề đó, nguồn cung AAVE trên các sàn giao dịch đang có xu hướng giảm, báo hiệu trader mua nhiều token hơn, với hy vọng có thể bắt kịp đợt tăng giá khác. Nguồn cung trên sàn giao dịch giảm từ trên 4 triệu xuống còn khoảng 3,95 triệu trong suốt tháng 3.

Xem thêm:  Cá voi và thợ đào tăng cường tích lũy BTC và ETH trong khi SHIB sắp biểu tình lớn

aave

Nguồn cung AAVE trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, mua bây giờ là sự lựa chọn đúng đắn? Chỉ có thời gian mới biết câu trả lời chắc chắn, nhưng trong lúc chờ đợi, chỉ báo Bollinger Bands của Tradingview có thể giúp các nhà đầu tư quyết định xem họ có cần một kế hoạch dự phòng hay không.

Vào thời điểm viết bài, Bollinger Bands đang phân tách và khoảng cách giữa chúng rất rộng. Điều này cho thấy biến động giá có thể xảy ra. Vì các nến đang tiếp xúc với dải trên, AAVE có thể bị quá mua.

aave

Nguồn: Trading View

Nhà đầu tư AAVE dè dặt

Có lẽ bạn đang cho rằng các nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận cao từ AAVE hài lòng với bản thân và tài sản. Thật vậy, dữ liệu tâm lý có trọng số tiết lộ chỉ báo này ở mức tích cực, nhưng vẫn thấp hơn 0,7 vào khoảng thời điểm viết bài.

Lý do cho điều này có thể là một loạt các điều chỉnh nhỏ trên biểu đồ giá AAVE. Những điều này xảy ra sau cuộc biểu tình hồi tháng 3 từng kích hoạt các mức cao hưng phấn.

aave

Tâm lý có trọng số Nguồn: Santiment

Sau những lên xuống bất thường, có vẻ như các nhà đầu tư đang cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto