Các nhà đầu cơ YFI vừa có đợt ép short tàn bạo nhất trong lịch sử trade coin

Một nhà giao dịch tiền điện tử và người có ảnh hưởng được theo dõi rộng rãi cho biết các nhà giao dịch giàu có đã kích hoạt một cuộc biểu tình lớn trong một token DeFi vốn là mục tiêu của các cuộc mua bán lớn.

Giá YFI đã bị short mạnh gần đây Nguồn: Coinmarketcap

Trong một tweet mới, The Crypto Dog nói với 234.000 người theo dõi của mình rằng các nhà đầu cơ đang tìm cách tạo ra lợi nhuận tức thì đã đóng vai trò là chất xúc tác cho một trong những đợt ép short tàn bạo nhất trong lịch sử giao dịch tiền điện tử.

“Squeeze (siết chặt) YFI này là những gì sẽ xảy ra khi bạn tập hợp hàng trăm degens phong phú nhất trong tiền điện tử và hướng chúng vào một mục tiêu.”

YFI đang thu hút nhiều tin tức sau khi tăng từ mức thấp là 7.716 USD vào ngày 5 tháng 11 lên mức cao là 16.373 USD vào ngày 7 tháng 11, theo CoinGecko. Động thái này thể hiện mức tăng hơn 112% trong khoảng thời gian 48 giờ.

Trước khi có sự phục hồi mạnh mẽ, short YFI đã chất đống khi giao thức DeFi bắt đầu đi xuống từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 43.678 vào giữa tháng 9. Các trader đã short YFI của Yearn.finance bằng cách sử dụng một lượng lớn stablecoin hoặc WBTC làm tài sản thế chấp trên nền tảng cho vay DeFi để mượn token YFI và bán chúng trên các sàn giao dịch.

Xem thêm:  Mức giá sáu chữ số sẽ đến khi Bitcoin vượt qua ngưỡng này, theo KOL Michaël van de Poppe

Với YFI trong xu hướng giảm, các trader có thể mua lại token với giá thấp hơn nhiều, trả lại những gì họ nợ và tạo ra lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Cú short squeeze hoành tráng được gọi là ySqueeze buộc những người đi vay phải mua lại YFI với giá cao hơn nhiều và chịu lỗ. Một trader nổi tiếng trong ngành với tên gọi Hsaka cho thấy cách các nhà giao dịch phải giải quyết 290 YFI trị giá hơn 3,3 triệu đô la khi tài sản DeFi tăng giá trị.

“Có vẻ như lá cờ trắng đã được vẫy.

290 YFI được hoàn trả trong 3 ngày.

ySqueeze.”

Hòa Thân

Theo Dailyhodl