Các ngân hàng trung ương nên cấm Bitcoin, cựu nghị sĩ Anh đề nghị

Khi Bitcoin tiếp tục tiến tới 50.000 đô la, nó tiếp tục thu hút nhiều lời chỉ trích không có cơ sở.

Nick Boles, cựu nghị sĩ quốc hội Anh, đang thúc giục các ngân hàng trung ương cấm loại tiền điện tử lớn nhất thế giới vì sử dụng quá nhiều năng lượng điện.

Hơn nữa, ông ấy muốn buộc mọi chủ sở hữu Bitcoin đổi tiền của họ thành tiền điện tử không sử dụng thuật toán PoW và không có “tác động gây hại” như vậy:

“Các ngân hàng trung ương nên cấm giao dịch bitcoin và buộc bất kỳ ai nắm giữ và muốn sử dụng nó trong bất kỳ giao dịch nào, phải đổi nó sang một loại tiền tệ khác không có tác dụng phụ gây hại như vậy. Có những loại tiền tệ mạng khác hoàn toàn không gây hại trong thế giới thực,” ông nói.

Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn Argentina

Theo Chỉ số tiêu thụ điện của Bitcoin, đồng coin này hiện sử dụng nhiều điện hơn toàn bộ nước Argentina.

Nguồn: Rory Cellan-Jones

Vào ngày 9 tháng 2, hashrate của tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 158,94 EH / s, theo dữ liệu được cung cấp bởi blockchain.com.

Nếu tổng dung lượng tính toán của mạng bitcoin tiếp tục tăng, Ukraine sẽ là bên tiếp theo.

Tại sao các nhà phê bình Bitcoin sai

Trong khi bitcoin liên tục bị các nhà hoạt động môi trường chỉ trích vì lượng khí thải carbon gây tranh cãi của nó, cần lưu ý rằng 76% tổng số coin hiện được khai thác với sự trợ giúp của các nguồn tái tạo.

Xem thêm:  Phí giao dịch trên Ethereum tăng 7.000% nhưng Vitalik cho rằng điều này có thể được giải quyết

Bitcoin là một cách tuyệt vời để các nền kinh tế sử dụng các nguồn năng lượng dồi dào, chưa sử dụng để tạo ra tăng trưởng. Meltem Demirors của CoinShares chia sẻ.

Người sáng lập Real Vision Group, Raoul Pal, tuyên bố rằng Bitcoin thực sự có khả năng làm giảm chi phí điện tái tạo.

Theo quan điểm của tôi, BTC giúp giảm chi phí điện tái tạo vì các thợ đào buộc phải tìm ra nguồn nhu cầu ổn định có hiệu quả kinh tế nhất. Điều đó làm giảm giá điện bẩn nhanh chóng. Do đó, thúc đẩy đầu tư vào công nghệ năng lượng xanh như thủy điện hoặc các nơi lạnh để làm mát.

Theo U.today