Các mức mua dip ETH quan trọng mà bạn nên biết

ETH dao động trong phạm vi kể từ đợt bán tháo vào tháng 1. Lần sụt giảm gần đây do cuộc họp FOMC vào ngày 4 và 5/5 dường như đã kích hoạt một đợt bán tháo lớn khác dự kiến sẽ phá vỡ phạm vi đã hình thành.

Các nhà đầu tư cần chú ý đến ETH vì đợt giảm sắp tới có thể tạo cơ hội tốt để mua dip.

Giá ETH sẵn sàng giảm nhiều hơn

Altcoin lớn nhất về vốn hóa thị trường đã giảm 33% trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 24/1 và thiết lập swing low tại 2.158 đô la. Đợt giảm này đã chứng kiến nhiều nhà đầu tư đổ xô mua dip. Kết quả là ETH tăng 51% trong hai tuần tiếp theo và thiết lập swing high ở mức 3.266 đô la. Quá trình này đã thiết lập phạm vi hoạt động cho đến nay.

Thông thường, các phạm vi rất dễ để spot và giao dịch. Tài sản thường quét qua một trong các giới hạn của phạm vi và đi theo hướng ngược lại để thực hiện điều tương tự. Đối với giá ETH, sau đợt tăng 51% là pullback dưới mức thoái lui 50% tại 2.712 đô la. Cuộc biểu tình xuất hiện vào cuối đợt điều chỉnh này đã đẩy ETH tăng 55% và quét qua đỉnh phạm vi.

Không thể duy trì đà tăng giá này đã dẫn đến đảo chiều dốc đẩy ETH trở lại phạm vi. Mặc dù có động thái tăng nhẹ xung quanh mức 2.712 đô la nhưng người mua đã bị người bán áp đảo sau khi lật vị trí này thành hàng rào kháng cự vào ngày 6/5, khoảng thời gian xảy ra cuộc họp FOMC.

Áp lực bán chồng chất đã đẩy giá lao dốc xuống 2.360 đô la và hiện giao dịch ở mức 2.390 đô la. Nếu xu hướng giảm này tiếp tục, ETH có khả năng sẽ retest mức hỗ trợ 2.297 đô la và tạo ra áp lực mua tăng đột biến.

Xem thêm:  Các thợ đào Dogecoin hiện kiếm được hơn 6 triệu đô la mỗi ngày

Mặt khác, các nhà đầu tư cũng cần phải chuẩn bị cho tình huống breakdown rào cản này và quét qua đáy phạm vi tại 2.158 đô la. Một động thái di chuyển nhanh chóng dưới mức này có thể dẫn đến phục hồi trở lại trên nó. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, giá ETH có thể retest mức thoái lui -0,27% tại 1.859 đô la. Nơi hoàn hảo nhất để mua dip sẽ là 1.730 đô la và bên dưới nó là thanh khoản sell-stop được hình thành vào tháng 5 và tháng 7/2021.

eth

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH Nguồn: Tradingview

Củng cố thêm cho luận điểm mua dip là biểu đồ phân phối nguồn cung, cho thấy số lượng ví ETH nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 ETH tăng từ 1.187 vào ngày 9/5 lên 1.190 vào ngày 10/5, cho thấy những holder này đang nạp thêm coin vào túi của họ.

Như vậy, các nhà đầu tư hoặc tổ chức có giá trị ròng cao đang lạc quan về giá ETH.

eth

Phân phối nguồn cung Nguồn: Santiment

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto