Các miners Ethereum đang là người chiến thắng trong canh tác lợi nhuận nhưng sẽ không kéo dài lâu

Các miners Ethereum đang kiếm được lợi nhuận khủng, thậm chí làm lu mờ thu nhập của miners Bitcoin béo bở. Nhưng khi mạng chuyển sang các giải pháp lớp hai, liệu các miners ETH có thể duy trì thu nhập cao của họ không?

DeFi làm giàu cho các miners Ethereum

Bitcoin là loại tiền điện tử có tính thanh khoản và vốn hóa cao nhất, làm cho ngành khai thác BTC lớn hơn nhiều so với các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, Ethereum đã vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản kỹ thuật số sinh lời cao nhất để khai thác.

Vào đầu năm, những người khai thác Bitcoin đã kiếm được từ 100.000 đô la đến 360.000 đô la mỗi ngày từ phí, cũng như hơn một triệu đô la mỗi ngày trong trợ cấp khối.

Mặt khác, các công ty khai thác Ethereum đã kiếm được từ 40.000 đến 150.000 đô la.

Miners Ethereum 2

Phí được thanh toán từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020. Nguồn: Glassnode, Santiment

Đến tháng Bảy, và tình hình đã thay đổi. Các thợ đào Ethereum đã liên tục kiếm được hơn 600.000 đô la phí, với phần thưởng khối ngày càng có giá trị hơn khi ETH tăng giá vào cuối tháng.

Trong khi đó, việc giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin vào tháng 5 đã làm giảm nguồn doanh thu chính của các thợ đào.

Vào tháng 7, thu nhập phí trung bình hàng ngày cho các thợ đào Bitcoin là 810.000 đô la. Đối với các thợ đào Ethereum, con số này cao hơn 35% ở mức 1,09 triệu đô la một ngày.

Miners Ethereum 3

Phí được thanh toán từ tháng 6/2020 đến tháng 9/2020. Nguồn: Glassnode, Santiment

Chất xúc tác cho sự bùng nổ sử dụng Ethereum có thể được bắt nguồn từ thời kỳ đầu khai thác thanh khoản của Compound. Mặc dù khai thác thanh khoản và canh tác lợi nhuận (yield farming) đã tồn tại trước khi COMP ra mắt nhưng nó đánh dấu sự khởi đầu của bong bóng DeFi thực sự.

Xem thêm:  Giá ETH đang được định vị để tăng cao hơn

Từ giữa tháng 6 trở đi, DeFi trở thành tâm điểm chú ý của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, sự bùng nổ này đã phải trả giá đắt. Các công ty khai thác Ethereum đang phát triển mạnh về mặt tài chính, nhưng ai là người chịu trách nhiệm về nó?

Người dùng đã trả từ $ 10 đến $ 100 để xác nhận giao dịch trên Ethereum. Nhiều người đã phải mức phí cao vì lợi nhuận từ việc đó cao hơn. Chi phí gas trung bình là 8 gwei trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 và hơn 120 gwei vào tháng 8.

Các giải pháp lớp hai giúp giảm sự phụ thuộc vào blockchain Ethereum sắp hoàn thành. Việc nâng cấp này sẽ giảm chi phí sử dụng DeFi.

Do đó, sự bùng nổ doanh thu hiện tại đối với các miners Ethereum dự kiến ​​sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nhưng khi nhiều giải pháp lớp hai được triển khai, lợi nhuận sẽ từ từ trở lại mức hiện tại và cao hơn.

Theo Cryptobriefing