Các holder Bitcoin có thể kiếm lời trong DeFi bằng cách này

Bitcoin đã trở lại ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH), có nghĩa là những holder thậm chí còn dễ dàng hơn khi tận dụng các cơ hội sinh lời mà DeFi cung cấp cho các nhà đầu tư sẵn sàng stake token của họ.

Vào ngày 19 tháng 10, quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều trang tin tức và các phương tiện truyền thông chính thống.

Mặc dù thực tế là ETF này sẽ không nắm giữ Bitcoin vật lý và thay vào đó là một công cụ dựa trên hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư và chuyên gia trên toàn hệ sinh thái đã ca ngợi sự ra mắt của nó như một bằng chứng rằng Bitcoin đã có được thành công nhất định và sẽ sớm vượt qua mức giá mục tiêu là 100.000 đô la.

Nhiều nhà đầu tư không có quyền truy cập hoặc sẽ chọn không tương tác với ETF mới ra mắt, nhưng các holder vẫn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ BTC của họ.

Dưới đây là một số chiến lược mà các holder BTC có thể sử dụng để kiếm được lợi nhuận.

BadgerDAO hỗ trợ việc tích hợp Bitcoin vào DeFi

BadgerDAO là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng trên mạng Ethereum, có mục tiêu cụ thể là xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng bắt buộc cần thiết để đơn giản hóa việc tích hợp Bitcoin vào DeFi.

Hiện tại, BadgerDAO có số lượng pool lớn nhất kết nối với BTC, nơi các nhà đầu tư có thể cung cấp tính thanh khoản.

Cách các holder Bitcoin có thể kiếm lợi nhuận trong DeFi

Dịch vụ cung cấp lợi nhuận Bitcoin của BadgerDAONguồn: BadgerDAO

Như đã thấy trong hình trên từ bảng điều khiển BadgerDAO, có các dịch vụ khác nhau từ việc staking đơn giản của Wrapped BTC (wBTC), có thể kiếm được lợi nhuận từ 1,22% đến 27,98% tùy thuộc vào các điều khoản lockup, đến việc staking vào các chiến lược nhà cung cấp thanh khoản (LP) phức tạp hơn như pool renBTC / wBTC / sBTC, cung cấp lợi suất dao động từ 7,07% đến 45,37%.

Điều quan trọng cần lưu ý là có những rủi ro liên quan đến việc wrapping BTC và RenVM vì người dùng phải từ bỏ quyền kiểm soát BTC ban đầu để có được wBTC hoặc renBTC, vi phạm code tiền điện tử “không phải khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn”.

Đối với các token LP ghép BTC với các loại tiền điện tử khác như Ether (ETH), BADGER hoặc các loại stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), các holder cũng phải xem xét khả năng bị thua lỗ tạm thời nếu giá Bitcoin tăng đáng kể so với token nó được ghép nối.

Trader Joe

Trader Joe là nền tảng giao dịch phi tập trung lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Avalanche, với tài sản trị giá 2,3 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Defi Llama.

Cách các holder Bitcoin có thể kiếm lợi nhuận trong DeFi

Các pool liên quan đến Bitcoin trên Trader JoeNguồn: Trader Joe

Sử dụng wBTC trên Avalanche Network yêu cầu một Layer wrapping khác tạo ra wBTC.e, sau đó có thể được giao dịch trên mạng hoặc được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản.

Xem thêm:  Mô hình cờ bò trên biểu đồ 4H nhắm mục tiêu $3 cho ADA trước khi Cardano ra mắt bộ chuyển đổi ERC-20

Tại thời điểm viết bài, Trader Joe đang cung cấp lợi nhuận trên ba token LP, bao gồm lợi tức 26,223% cho cặp wBTC.e / AVAX, 16% cho cặp wBTC.e / USDC.e và 11,9% cho cặp cặp wBTC.e / USDT.e. Tất cả phần thưởng được thanh toán bằng token JOE gốc của giao thức.

Raydium

Raydium là giao thức DeFi được xếp hạng hàng đầu trên mạng Solana, theo dữ liệu từ Defi Llama và hiện tự hào với 1,77 tỷ đô la TVL.

Người dùng muốn sử dụng BTC của họ trên Solana có tùy chọn ghép nối nó với USDC, USDT, Serum (SRM) và một dạng wrap của Solana được gọi là mSOL.

Cách các holder Bitcoin có thể kiếm lợi nhuận trong DeFi

Các pool liên quan đến Bitcoin trên RaydiumNguồn: Raydium

Lợi tức được cung cấp dao động từ 5,16% đến 14,27%, với tất cả phần thưởng được thanh toán bằng token RAY gốc của nền tảng.

PancakeSwap

PancakeSwap là giao thức được xếp hạng số 1 bởi TVL trên Binance Smart Chain (BSC) với dữ liệu từ Defi Llama cho thấy số token trị giá 5,39 tỷ đô la hiện đang bị khóa trên giao thức.

Để sử dụng Bitcoin trên BSC, trước tiên nó phải được wrap để trở thành BTCB, sau đó có thể giao dịch trên mạng.

Cách các holder Bitcoin có thể kiếm lợi nhuận trong DeFi

Các pool liên quan đến Bitcoin trên PancakeSwapNguồn: PancakeSwap

Hiện tại, PancakeSwap đang cung cấp lợi tức 5,44% cho cặp BTCB / ETH, 15,82% cho cặp BTCB / BUSD (Binance stablecoin) và 20,79% cho cặp BTCB / BNB. Tất cả phần thưởng được thanh toán bằng token CAKE gốc của giao thức.

Hợp đồng tương lai Bitcoin phi tập trung

DYdX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung, đã tạo ra bùng nổ hồi tháng 9 khi nó phát hành token quản trị DYDX trị giá hàng nghìn đô la cho những người chấp nhận sớm.

Tương tự như Bitcoin Strategy ETF của ProShares, các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch dYdX không sử dụng Bitcoin vật lý mà thay vào đó bằng đồng stablecoin USD, vì vậy các nhà tạo lập BTC có thể không quá quan tâm đến giao thức nếu trực tiếp tăng lượng nắm giữ Bitcoin là mục tiêu duy nhất.

Tuy nhiên, trái ngược với việc giao dịch một sản phẩm hợp đồng tương lai do chính phủ quản lý, chỉ khả dụng khi thị trường truyền thống mở cửa, dYdX cung cấp môi trường giao dịch phi tập trung, 24/7 mà các tín đồ tiền điện tử ngày càng yêu thích.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph