Các hodler XRP hiện có thể tham gia vụ kiện giữa SEC và Ripple với tư cách amici curiae

Thẩm phán liên bang Analisa Torres trước đó đã từ chối đề nghị của các hodler XRP về việc can thiệp vào vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại công ty blockchain Ripple.

Tuy nhiên, có một diễn biến mới. Các Movant hiện có thể tham gia với tư cách amici curiae (những người bạn của tòa án), có nghĩa là họ sẽ có thể nộp các bản tóm tắt:

“Theo đó, các Movant, với tư cách cá nhân của họ, sẽ được phép hoạt động như amici curiae trong vụ kiện này. Do đó, Movant sẽ được phép hỗ trợ Tòa án bằng cách trình bày tóm tắt các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc đã được Tòa án chấp thuận trước”.

Cần lưu ý rằng hodler XRP không được phép đưa ra bằng chứng hoặc trình bày nhân chứng. Sự tham gia của họ được giới hạn trong các vấn đề pháp lý để ngăn chặn định kiến.

Luật sư John Deaton của Công ty Luật Deaton, người dẫn đầu nỗ lực đưa cộng đồng XRP vào cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC, đã tuyên bố rằng các cá nhân, cũng như các doanh nghiệp, đều bị tổn hại bởi vụ kiện.

SEC lập luận rằng những hodler XRP đang buộc cơ quan này đưa ra hành động pháp lý chống lại họ. Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng việc cấp trạng thái amici curiae sẽ “không phù hợp” do sự thiên vị của họ. Cộng đồng XRP bị cáo buộc tuyên truyền những “tuyên bố sai lệch” về cơ quan chính phủ.

Xem thêm:  Châu Á chiếm hơn 43% hoạt động tiền điện tử toàn cầu theo báo cáo

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today