Các hacker đã nhắm đến Twitter của thủ tướng Ấn Độ nhằm kêu gọi giả quyên góp bằng Ethereum

Các tay hacker hiện đang ra sức tìm kiếm một mục tiêu lớn hơn, chẳng hạn như tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ – Narendra Modi. Đây là tài khoản được ông sử dụng để tìm nguồn quyên góp và sử dụng nó cho quỹ cứu trợ quốc gia. Lợi dụng điều đó, các hacker đã yêu cầu người dùng quyên góp từ thiện bằng cách sử dụng tiền điện tử; đồng thời, bọn chúng còn thêm địa chỉ Ethereum vào các bình luận.

Các hacker đã nhắm đến Twitter của Thủ tướng Ấn Độ, giả kêu gọi từ thiện bằng Ethereum

Trong thực tế, tài khoản Twitter thường bị các hacker nhắm mục tiêu thường là các tài khoản được sử dụng để quảng bá các khoản đóng góp và quyên góp cứu trợ hợp pháp. Cũng sau đó, tài khoản ngay lập tức xác nhận họ đã bị hacker tấn công, và không hề có bất kỳ lợi kêu gọi từ thiện đến quỹ cứu trợ nào cả.

Đại diện phát ngôn từ Thủ tướng Ấn Độ cho biết:

“Chúng tôi biết về âm mưu này và đã thực hiện các bước bảo mật tài khoản bị xâm phạm. Chúng tôi đang tích cực điều tra tình hình.”

Công ty chia sẻ thêm rằng, họ không có thông tin gì về việc liệu có bất kỳ tài khoản nào khác bị xâm phạm hay không. Tại thời điểm thực hiện bài viết, không có báo cáo tương tự nào tồn tại. Twitter cũng cho biết họ không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ hack của Modi và vụ vi phạm hồi tháng 07/2020 trước đó.

Cụ thể, vụ hack Twitter diện rộng vào tháng 07/2020 liên quan đến một số người nổi tiếng. Chẳng hạn như người có ảnh hưởng tới xã hội Kim Kardashian, doanh nhân công nghệ Elon Musk và cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden,… Các hacker đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của họ để quảng bá các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và Ethereum.

Xem thêm:  Các altcoin thú vị hơn Bitcoin vào lúc này?

Twitter đã nhanh chóng gỡ xuống các tài khoản bị ảnh hưởng, nhưng không phải trước khi các tweet được gửi đi bởi các tài khoản có tổng cộng 346 triệu người theo dõi và hơn $ 120.000 Bitcoin đã được gửi đến địa chỉ của các hacker. Các nhà chức trách Hoa Kỳ cáo buộc rằng vụ lừa đảo được thực hiện bởi một thiếu niên 17 tuổi ở Florida. Hắn đã cố ý giành quyền truy cập vào các khóa quản trị của trang web .

Trong khi đó, lừa đảo tiền điện tử vẫn là mối đe dọa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng trong khi Twitter đã tuyên bố rằng họ đang thực hiện các bước để ngăn chặn những trường hợp như vậy, gã khổng lồ chia sẻ video Youtube vẫn tiếp tục quảng cáo tiền điện tử. Họ thậm chí đã bị đồng sáng lập Apple Steve Wozniak kiện vào tháng 8 vì không kiểm soát được những trò gian lận như vậy.

Theo AZCoin News