Các hacker đã cố gắng bẻ khóa ví Bitcoin lớn thứ 7 thế giới chứa 750 triệu đô la

Một ví Bitcoin chứa 69.370 BTC đang trở thành mục tiêu trong các cộng đồng hack trên khắp internet. Nguyên nhân? Đó là điều hiển nhiên.

Tất cả mọi người (những hackers dày dạn kinh nghiệm và những kẻ bẻ khóa ví Bitcoin tự xưng) đều muốn mở nó ra và lấy tất cả. Hoặc ít nhất, một phần của chiếc bánh gần 750 triệu đô la này. Tuy nhiên, trong hai năm gần đây, không ai có cơ hội.

Hackers đã thử bẻ khóa ví Bitcoin lớn thứ 7 trên thế giới

Theo chuyên gia an ninh mạng Alon Gal, được biết đến với biệt danh “UnderTheBreach” trên Twitter, các hackers đã cố gắng phá vỡ một ví bitcoin chứa BTC trị giá khoảng 720 triệu đô la Mỹ (xem xét tỷ giá hiện nay). Tuy nhiên, Gal báo cáo rằng chưa có bất kỳ ai thành công.

Hiện tại, ví Bitcoin trong cuộc thảo luận có số lượng BTC lớn thứ 7 trên thế giới.

Nó hiện đã có sẵn trực tuyến để mọi người thử nghiệm

Trong khi một số người đã thử bẻ khóa, hầu hết trong số họ thừa nhận thất bại và đã quảng cáo ví trên các diễn đàn hack trực tuyến để người khác thực hiện công việc.

Alon tiết lộ:

“Đánh cắp ví Bitcoin từ các nạn nhân trên toàn thế giới là mục tiêu chung của tội phạm mạng. Ví có xu hướng được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh và trong trường hợp tội phạm mạng cố gắng đánh cắp ví và không thể bẻ khóa mật khẩu, hắn có thể bán nó cho những kẻ bẻ khóa cơ hội – những cá nhân có lượng GPU lớn”.

Alon nhận thấy một quảng cáo như vậy trên một diễn đàn hack nổi tiếng RaidForums. Và không chỉ cổng thông tin hacking, ví đã xuất hiện trên BitcoinTalk vào ngày 29 tháng 6 năm ngoái. Sau đó, trên All Private Keys và sau đó là net Wallet-dat.net.

Xem thêm:  Một cá voi duy nhất vừa chuyển $333 triệu Bitcoin

Nhưng nó có thực sự chứa 69.370 Bitcoin không?

Ví Bitcoin có vẻ như là một thứ khó bẻ gãy. Nhưng câu hỏi quan trọng cần đặt ra là – Nó có chứa BTC không? Mặc dù nó có địa chỉ gồm cả chữ và số, nhưng rất có thể tệp ‘wallet.dat’ đã bị “sửa đổi”. Có sẵn một khóa công khai nhưng không có khóa riêng.

Người sáng lập Wallet Recovery Services, Dave Bitcoin, nói rằng:

“Có thể xử lý tệp wallet.dat Bitcoin để làm cho nó có vẻ như chứa số dư cao. Tệp ví chứa các cặp khóa công khai và khóa cá nhân được mã hóa của các địa chỉ mà nó kiểm soát. Vì vậy, người ta có thể sửa đổi tệp trong trình chỉnh sửa nhị phân và thay đổi khóa công khai của một trong các cặp địa chỉ thành khóa của địa chỉ BTC có giá trị cao”.

Nó có thể là mồi nhử để rủ rê mọi người thực hiện thanh toán bằng Bitcoin nhằm phá vỡ một chiếc ví thực sự không có bất kỳ BTC nào.

Bẻ khóa liệu có khả thi?

Theo một giả định khác, việc bẻ khóa ví Bitcoin này có thể hoàn toàn không khả thi. Nhưng tại sao?

Rất có thể, ví được bảo vệ bởi một mật khẩu dài, duy nhất và khó bẻ khóa. Ngoài ra, tệp wallet.dat có thể được mã hóa bằng cách sử dụng kết hợp các thuật toán AES-256-CBC và SHA-512. Chúng quá chậm để xử lý, làm cho việc mở chúng trở nên khó khăn hơn.

Theo Cryptopotato