Các giao thức bảo hiểm đang phải chi trả hàng triệu đô la cho holder UST sau sự cố gần đây

InsurAce, một nền tảng bảo hiểm DeFi cung cấp bảo hiểm cho sự kiện mất chốt UST, đã xác nhận sẽ thanh toán 12 triệu USDT cho những người dùng có hợp đồng hợp lệ. CMO Dan Thomson của InsurAce đã xác nhận trực tiếp “sẽ thanh toán và phục hồi nhanh chóng”.

UST

“Điều này cho thấy tầm quan trọng của bảo hiểm trong ngành và trong mọi chiến lược của nhà đầu tư thông minh. Tiền điện tử không bao giờ không có rủi ro nhưng có nhiều cách để giảm thiểu. Đây là lý do tại sao chúng tôi thành lập InsurAce để lĩnh vực này trở nên an toàn hơn với mọi người”.

InsurAce đã giải thích những điều xảy ra và cách yêu cầu bồi thường nếu thuộc diện được chi trả trong một bài đăng trên blog. Bạn có thể yêu cầu bồi thường khi:

“Giá trung bình được tính theo thời gian (TWAP) trong 10 ngày giảm xuống dưới 0,88 đô la”.

Quá trình thực hiện cần phải chứng minh quyền sở hữu cả hợp đồng hợp lệ và UST hoặc token phái sinh của UST như aUST tại thời điểm mất chốt giá.

InsurAce cũng yêu cầu khách hàng đã mua hợp đồng và không có UST trong ví tại thời điểm mua liên hệ với họ nếu đã giữ ít nhất 10 ngày trước sự kiện mất chốt. Mặc dù không đảm bảo công ty sẽ thanh toán cho những khách hàng này, nhưng họ cho biết:

“Mặc dù không được đề cập rõ ràng trong hợp đồng nhưng chúng tôi mong muốn giữ liên lạc cởi mở về vấn đề này, đặc biệt là do tính chất phức tạp của sự kiện”.

Tất cả holder đủ điều kiện phải gửi yêu cầu trước 06:59:59 ngày 20/5/2022 (theo giờ Việt Nam) qua email.

Xem thêm:  Curve (CRV) giảm 50% trong khi đạt khối lượng khổng lồ

Các giao thức chưa chi trả

So sánh với công ty bảo hiểm hàng đầu khác đối với việc UST mất chốt, Unleashed Finance hiện vẫn chưa thanh toán. Điều này là do chính sách của họ quy định UST phải giao dịch dưới TWAP tại 0,87 đô la trong hai tuần.

Các nhà đầu tư đã thực hiện hợp đồng sẽ phải đợi một thời gian để có thể bắt đầu quy trình yêu cầu. Một nhà điều hành cộng đồng từ Unslashed Finance đã thông báo yêu cầu sẽ vẫn đủ điều kiện sau 2 tuần nếu blockchain Terra bị tạm dừng một lần nữa và do đó dừng giao dịch.

Trên Twitter, Unleashed Finance tuyên bố “có khả năng” họ sẽ thanh toán trong hai tuần tới nhưng khuyến cáo người dùng “không bán UST khi các điều kiện yêu cầu chưa được đáp ứng”.

Một nền tảng DeFi khác, Nexus Mutual, cung cấp bảo hiểm giao thức “phản đối rằng chỉ mất tiền chứ không phải mất giá trị”. Do đó, bảo hiểm Anchor của họ không thanh toán. Họ không cung cấp bảo hiểm mất chốt UST.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate