Các giao dịch tiền điện tử tăng hơn 700% ở châu Á – Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan dẫn đầu

Các thị trường mới nổi ở khu vực Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền điện tử, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau của người dân địa phương về việc tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Một nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis phát hiện ra rằng các giao dịch tiền điện tử đã tăng 706% ở Trung Á, Nam Á và Châu Đại Dương – một khu vực rộng lớn bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Tính theo đô la, giá trị của các giao dịch lên tới 572,5 tỷ đô la, chiếm 14% giá trị giao dịch toàn cầu.

Các khoản thanh toán cấp tổ chức và quy mô lớn chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng tiền điện tử bùng nổ. Xu hướng này rõ ràng nhất ở Ấn Độ, nơi các khoản chuyển nhượng quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu đô la, đại diện cho 42% giao dịch. Đối với Việt Nam và Pakistan, con số đó lần lượt là 29% và 28%.

Nghiên cứu là phần thứ hai của một loạt các báo cáo khu vực của Chainalysis về các giao dịch tiền điện tử. Báo cáo đầu tiên được công bố vào tuần trước cho thấy khu vực Trung, Bắc và Tây Âu đã trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 1 nghìn tỷ đô la giao dịch trong cùng khoảng thời gian 12 tháng. Các giao dịch của tổ chức ở châu Âu lên tới 46,3 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021, tăng từ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020.

Xem thêm:  Bitcoin “chệnh choạng” vì giá chuẩn bị di chuyển dưới mức hỗ trợ quan trọng

Trong khi châu Âu thống trị trong các giao dịch tiền điện tử, các quốc gia châu Á đang dẫn đầu về mức độ áp dụng tổng thể, được đo lường bằng giá trị nhận được on-chain và P2P. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan lần lượt xếp hạng từ thứ nhất đến thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis.

Như BlogDeFi đã báo cáo trước đây, các thị trường mới nổi trên khắp châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đang nhắm tới Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác để chống lại siêu lạm phát, kiểm soát vốn và các chính sách ngoại hối nghiêm ngặt của chính phủ. Tất cả những người nhanh chân chuyển đối từ nội tệ sang Bitcoin đều đã nhận được quả ngọt, khi mà tiền tệ fiat của họ đã mất giá từ vài chục tới vài trăm phần trăm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Sherlock Holmes

Theo Cointelegraph