Các gã khổng lồ tiền điện tử cắt giảm 90% chi phí marketing kể từ khi Bitcoin đạt ATH

Sau khi liên tục hứng chịu những cuộc tấn công của thị trường gấu từ đầu năm đến nay, hầu hết các công ty tiền điện tử hàng đầu đang cắt giảm chi phí cho các giao dịch quảng cáo khác nhau.

The Wall Street Journal đưa tin vào ngày 20 tháng 6, tổng phí của các công ty tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 90%, ảnh hưởng đến cả quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo truyền hình.

Các công ty này đã mạnh tay tăng cường chi phí marketing khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 68.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái, chủ yếu hướng đến việc thúc đẩy không gian tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo cùng với việc thuê những người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

Quảng cáo đạt đỉnh trong giải Super Bowl – Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹnăm nay mặc dù thị trường có dấu hiệu điều chỉnh.

Cắt giảm chi phí

Các công ty tiền điện tử chi mạnh tay nhất cho quảng cáo bao gồm Crypto.com và Gemini. Tuy nhiên, Crypto.com đã giảm chi phí cho quảng cáo kỹ thuật số và truyền hình quốc gia từ 15 triệu đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 2,1 triệu đô la vào hồi tháng 5. Nó cũng đầu tư 40 triệu đô la cho marketing trong thời gian diễn ra giải Super Bowl.

Crypto.com đã đạt được một thỏa thuận ước tính khoảng 700 triệu đô la để đổi tên TStaples Center, ngôi nhà của Los Angeles Lakers thành ‘Crypto.com’. Một trong những hợp đồng đại sứ thương hiệu đáng chú ý của công ty là “Fortune favours the brave!” của Matt Damon.

Đối với Gemini, chi phí dành cho quảng cáo đã giảm từ 3,8 triệu đô la trong tháng 11 năm ngoái xuống còn 478.000 đô la trong tháng 5.

Xem thêm:  Mạng Kusama chuẩn bị khởi động năm phiên đấu giá parachain tiếp theo

Trong một diễn biến khác, Coinbase (NASDAQ: COIN) đã tạm dừng quảng cáo sau khi chi khoảng 31 triệu đô la hồi tháng 2, khiến nó trở thành một trong số công ty bị ảnh hưởng nhiều nhất trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Ngoài việc cắt giảm ngân sách quảng cáo, Coinbase cũng đã thông báo ngừng tuyển dụng với kế hoạch sa thải 18% nhân viên của mình.

Thật thú vị, một số công ty khác đã lập luận rằng bất chấp cuộc khủng hoảng, cần phải tiếp tục với các sáng kiến marketing như một phần của việc đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo từ công ty phân tích ứng dụng di động Sensor Tower cho thấy, sàn giao dịch FTX đã chi khoảng 5,2 triệu đô la trong tháng 5, tăng hơn 2 triệu đo la so với hồi tháng 11. FTX Trading cũng đã mời cựu siêu sao bóng rổ Shaquille O’Neal trở thành đại sứ mới nhất của mình.

Đáng chú ý, kể từ khi Bitcoin đạt ATH, thị trường đã mất gần 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa trong bối cảnh tăng cường giám sát quy định. Mối quan tâm về lĩnh vực tiền điện tử đã tăng lên, đặc biệt là với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FinBold