Các gã khổng lồ phố Wall chung tay tung ra sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets

Một nhóm các gã khổng lồ Phố Wall, bao gồm Fidelity, Charles Schwab và Citadel, cùng một số công ty khác, đang cùng nhau tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử có tên EDX Markets.

EDX Markets (EDXM) hôm nay đã công bố kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

EDXM dự định trở thành “loại đầu tiên” trong lĩnh vực trao đổi tiền điện tử tập trung bằng cách tạo điều kiện giao dịch thông qua các trung gian đáng tin cậy. Nó nhằm mục đích cung cấp mức giá tốt nhất thông qua tổng hợp thanh khoản từ nhiều nhà tạo lập thị trường.

Sàn giao dịch này được hỗ trợ bởi một tập đoàn gồm “các nhà môi giới, các nhà tạo lập thị trường toàn cầu và các công ty đầu tư mạo hiểm”.

Đứng đầu danh sách các công ty ủng hộ công ty là Fidelity Digital Assets, một công ty nổi tiếng với việc cung cấp các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Thật ngẫu nhiên, CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đã báo cáo vào thứ Hai rằng Fidelity được cho là có kế hoạch “chuyển khách hàng bán lẻ sang tiền điện tử”, dường như là đề cập về thông báo liên quan đến EDXM ngày hôm nay.

Các công ty khác tham gia vào EDXM bao gồm công ty tài chính đa quốc gia Charles Schwab, công ty tạo lập thị trường Citadel Securities và Virtu Financial, cùng các công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm và Sequoia Capital. Nhiều công ty khác dự kiến ​​sẽ hợp tác với EDX Markets trong tương lai.

Xem thêm:  Phí chênh lệch Bitcoin của Grayscale giảm xuống mức thấp kỷ lục dưới 0

Nhiều công ty trong số đó – đặc biệt là Charles Schwab – được coi là “gã khổng lồ Phố Wall” do tầm quan trọng của họ trên thị trường tài chính, mặc dù không phải tất cả đều nằm ở Phố Wall.

Cựu giám đốc điều hành của Citadel, Jamil Nazarili sẽ là Giám đốc điều hành của EDXM. Tony Acuña-Rohter, trước đây là CTO của ErisX, sẽ là CTO của EDXM. Các thành viên của các công ty khác cũng sẽ có các vai trò nhất định trong công ty, bao gồm cả vị trí trong hội đồng quản trị của EDXM.

EDXM cũng sẽ tận dụng công nghệ từ MEMX, một sàn giao dịch chứng khoán và nhà điều hành thị trường được thành lập vào năm 2019.

EDXM gọi tiền điện tử là “loại tài sản toàn cầu trị giá 1 nghìn tỷ đô la với hơn 300 triệu người tham gia”, nói thêm rằng việc mở khóa nhu cầu lớn hơn từ “hàng triệu người khác” đòi hỏi một nền tảng có thể đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật.

Công ty không cho biết khi nào họ có thể ra mắt sàn giao dịch.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

 

Theo Cryptbriefing