Các dự đoán về ATH mới của Solana đang mờ dần dù có hiệu suất gấp 5 lần cổ phiếu hoạt động tốt nhất

Solana, đồng tiền lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường ghi nhận ROI ba tháng đáng kinh ngạc 311%. Mức tăng giá hơn 750% của SOL trong hơn một tháng rưỡi là rất ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi ghi nhận mức lỗ hàng tuần cao, dự đoán về việc Solana đạt được mức ATH khác đã mờ dần.

Khi so sánh hiệu suất của Solana với cổ phiếu hoạt động tốt nhất (vốn hóa thị trường lớn hơn 10 tỷ đô la) vào năm 2021, đáng chú ý là hiệu suất của SOL tốt hơn gấp 5 lần so với AMC Entertainment.

Bây giờ, mặc dù Solana trông thành công hơn cổ phiếu meme thành công nhất trong năm, nhưng các dấu hiệu đáng lo ngại và sự hợp nhất trên toàn thị trường đã không buông tha cho nó. Trên thực tế, Solana đã mất vị trí thứ sáu vào tay XRP sau khi ghi nhận mức giảm gần 42% kể từ ATH.

Nguồn: Coinmarketcap

Hơn nữa, một số altcoin khác như Avalanche, Cosmos và LUNA đã duy trì trạng thái tốt hơn nhiều so với SOL trong những lần rung chuyển gần đây. Khối lượng giao dịch của Solana cũng đã giảm gần 60% so với thời điểm dẫn đến ATH. Vậy, tại sao SOL lại gặp khó khăn?

Vũng lầy của Solana

Phí giao dịch trung bình cao của Ethereum vượt quá 40 đô la, cùng với sự quan tâm ngày càng cao trên thị trường NFT có thể là động lực thúc đẩy mọi người tham gia vào mạng Solana. Tuy nhiên, với sự hưng phấn của NFT, cuộc biểu tình của SOL dường như cũng chậm lại. Kết hợp với việc ngừng hoạt động mạng diễn ra vào ngày 14 tháng 9 đã kích hoạt quỹ đạo đi xuống của Solana. Điều này làm suy giảm tâm lý tích cực trên mạng xã hội dành cho Solana.

Solana đã trải qua kỳ vọng xã hội cao trong vài tháng qua khi cộng đồng xôn xao dự đoán về ATH mới. Tuy nhiên, các sự kiện vĩ mô khác nhau, từ lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đến mạng Solana gặp sự cố và khối lượng giao dịch giảm dần đã góp phần đẩy SOL vào vũng lầy.

Xem thêm:  Điều gì thúc đẩy đợt tăng giá siêu tốc của LINK?

Tuy nhiên, bất chấp những đợt giảm giá, thị trường tương lai của Solana ghi nhận tổng hợp đồng mở (OI) khoảng 877 triệu, tăng hơn 600% trong hai tháng. Mặc dù dữ liệu xác nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng tại thời điểm viết bài, thị trường hợp đồng tương lai của SOL có nhiều giao dịch short (60%) hơn long (40%).

Nguồn: Coinanalyze

Đang đi đúng hướng

Trong khi các trader SOL có lý do để lo sợ về sự điều chỉnh sâu hơn vì BTC không có động thái nổi bật nào, quỹ đạo tăng trưởng của SOL khá ổn trong điều kiện thị trường tương đối. Trên thực tế, báo cáo của Coinshares lưu ý rằng các tổ chức không quan tâm đến sự cố gần đây của Solana khi quỹ của nó tăng thêm 4,8 triệu đô la.

SOL đã ghi nhận mức tăng gần 10% tại thời điểm viết bài chỉ trong năm giờ, vì vậy có vẻ như đỉnh ngắn hạn không phải là một sự đảo ngược xu hướng giảm giá. Mặc dù có thể có một số điều chỉnh trong thời gian tới, nhưng dường như Solana đang đi đúng hướng.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto