Các dự án NFT vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp lùm xùm OpenSea

Khối lượng giao dịch hàng tháng trên OpenSea giảm so với mức kỷ lục mà nó đã thiết lập hồi tháng Một, nhưng những bộ sưu tập NFT chọn lọc vẫn cho thấy giá sàn của chúng tăng cao.

Bất chấp một số nỗ lực tấn công ma cà rồng, những NFT vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trên OpenSea, với số lượng người dùng và giao dịch duy nhất ngày càng tăng. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch của thị trường NFT đang giảm so với con số gần 3 tỷ đô la của tháng trước.

Trong khi một số dự án NFT sẵn sàng tung ra thị trường thứ cấp, có vẻ như toàn bộ lĩnh vực này đang điều hướng động thái tiếp theo liên quan đến tiện ích và sự tích hợp của NFT vào Metaverse. Thêm vào đó, những bất ổn chính trị toàn cầu cũng đang có tác động đáng chú ý đến điều kiện thị trường.

Giá Ether (ETH) đã giảm 9% trong bảy ngày qua và vì hầu hết các dự án NFT đều nằm trên mạng Ethereum, nên các nhà sưu tập NFT có xu hướng không quan tâm, mua sắm NFT với giá hời. Đối với bộ sưu tập NFT, Azuki đã tạo ra một tác động đáng kể trong 30 ngày qua, tích lũy hơn 80.000 Ether (209.100.216 đô la) và đã đánh bật các bộ sưu tập blue-chip như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Crypto Punks khỏi vị trí hàng đầu. Tương tự, sự ra mắt của Invisible Friends vào ngày 23 tháng 2, đã thu về hơn 23,1 triệu đô la với giá sàn là 8,95 Ether (22.010,74 đô la).

Các dự án NFT vẫn phát triển mạnh

Giá/khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày của AzukiNguồn: OpenSea

Không chỉ những người mới tham gia xoay vòng các bộ sưu tập từ các vị trí cao nhất về tổng khối lượng, các dự án cũ đang hồi sinh khi điều kiện thị trường giải quyết các điều kiện rung lắc.

Đây là trạng thái của thị trường NFT hiện tại khi chúng ta bước vào cuối Q1.

3Landers NFT

Gây ngạc nhiên cho thị trường với sức hấp dẫn ấn tượng nhưng không kém phần quyến rũ và liên quan đến Doodles gặp The Simpsons, 3Landers vượt lên vị trí số một về tổng khối lượng, tích lũy hơn 11.000 Ether (28.666.000 đô la) kể từ khi tung ra thị trường thứ cấp vào ngày 19 tháng 2.

Các dự án NFT vẫn phát triển mạnh

Giá/khối lượng giao dịch trung bình mọi thời đại của 3LandersNguồn: OpenSea

Giá bán trung bình của 3Landers đã tăng 63% trong bảy ngày qua và là một trong số ít các dự án có giá sàn tiếp tục tăng, hiện đang ở mức 1,55 Ether (4,056,35 đô la).

Được tạo ra trên blockchain Ethereum, 3Landers tự mô tả mình là một “… dự án NFT tập trung vào cộng đồng, cuộc phiêu lưu và sự hợp tác”. Có lẽ đó là sự tích cực mà những nhà sưu tập cần thiết trong bối cảnh các sự kiện gần đây.

Xem thêm:  Phần mềm độc hại Lucifer tự lan truyền mới nhắm mục tiêu người dùng Windows để khai thác Monero

Là một dự án lấy cộng đồng làm trung tâm, 3Landers sẽ dựa vào tài năng, cam kết và sự đoàn kết của cộng đồng để dẫn dắt dự án có thể mở rộng đến đó.

Trong khi một số dự án NFT lấy cộng đồng làm trung tâm trong việc chia sẻ giá trị, những dự án khác đang khám phá lãnh thổ chưa được khám phá để xây dựng các quốc gia có chủ quyền kỹ thuật số.

NFT Worlds

NFT Worlds được xây dựng với tâm trí Metaverse là trung tâm. Mỗi NFT trong số 10.000 NFT Worlds đều có thể khám phá và duy nhất với khả năng xây dựng. Ngoài ra, nó cũng tuyên bố không tương thích với game nào khác ngoài sandbox, Minecraft.

NFT Worlds đã chứng kiến ​​sự gia tăng tăng trưởng trong bảy ngày qua, đạt mức giá sàn gần 18 Ether.

Các dự án NFT vẫn phát triển mạnh

Giá sàn trong 7 ngày của NFT WorldsNguồn: NFT Price Floor

Trong 30 ngày qua, NFT Worlds đã tạo ra hơn 42,3 triệu đô la doanh thu, một nửa số tiền đó chỉ trong bảy ngày qua, 21,3 triệu đô la.

Các dự án NFT vẫn phát triển mạnh

Giá/khối lượng trung bình trong 7 ngày của NFT WorldsNguồn: OpenSea

NFT Worlds dường như thu hút những người ủng hộ và phát triển Web 3 phi tập trung và API. Là vùng đất kỹ thuật số với chi phí đầu vào cao, NFT Worlds đang tích hợp hệ thống cho thuê vào cuối năm nay, cho phép chủ sở hữu cho thuê thế giới của họ để đổi lấy một khoản phí hàng tháng bằng đơn vị tiền tệ trong game, WRLD.

Hoạt động trên mạng Polygon, WRLD sẽ có “vòi – Faucet” phần thưởng cho những người sáng tạo đáp ứng tiêu chí và đang tìm cách tích hợp game play-to-earn (P2E) bằng cách sử dụng token.

Có vẻ như các nhà đầu tư đang đánh giá rất cao các tính năng mã nguồn mở và có thể tương tác được là những vị trí tốt cho giai đoạn tiếp theo của Metaverse.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph