Các đối thủ cạnh tranh của Ethereum như Solana và NEAR sẽ ‘tăng trưởng vượt bậc’ trong năm nay, theo Pantera Capital

Gã khổng lồ đầu tư tài sản kỹ thuật số Pantera Capital đang đưa ra triển vọng tăng giá cho các đối thủ Ethereum (ETH) như Solana (SOL) và Near trong năm 2022.

Trong bức thư mới nhất gửi cho các nhà đầu tư, đối tác của Pantera, Paul Veradittakit, nói rằng các nền tảng hợp đồng thông minh khác đang ăn mòn thị phần của Ethereum, hiện chỉ chiếm 63% tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi, giảm mạnh so với mức 97% vào đầu năm 2021.

Veradittakit nói rằng Solana (SOL), nhằm mục đích trở thành một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum, sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2022 khi số lượng dự án ngày càng tăng trong hệ sinh thái của nó.

“Solana đã chứng kiến ​​một năm 2021 đáng kinh ngạc, đạt mức TVL cao nhất là 15 tỷ đô la và mức giá cao nhất là 260 đô la vào tháng 11. Mức này cao hơn rất nhiều so với mức 0,22 đô la khi nó bắt đầu giao dịch vào tháng 4 năm 2020. Hoạt động gần đây trong cộng đồng Solana, bao gồm cả việc ra mắt các quỹ khổng lồ dành cho truyền thông xã hội và trò chơi phi tập trung, cho thấy rằng hệ sinh thái sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2022″.

Veradittakit nói rằng Near, nền tảng ra mắt Rainbow Bridge vào tháng 4 cho phép chuyển tiền điện tử giữa các blockchain, cũng được thiết lập để tăng trưởng bùng nổ.

Xem thêm:  Một căn hộ Penthouse siêu độc đáo ở Miami được bán với giá 22 triệu đô la trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền điện tử

“Cầu nối (cho phép khả năng tương tác giữa các mạng khác nhau), chẳng hạn như Rainbow Bridge của NEAR, sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của các hệ sinh thái không phải Ethereum bằng cách mở rộng quyền truy cập vào tính thanh khoản và cho phép khả năng kết hợp tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn. Các máy ảo Ethereum (EVM), như Aurora trên NEAR, cũng đang giúp các DApp (ứng dụng phi tập trung) dựa trên Ethereum dễ dàng khởi chạy trên các chuỗi khác, tăng cường tương tác chuỗi chéo trong DeFi”.

Tại thời điểm viết bài, Solana đang giao dịch ở mức 87,85 đô la, trong khi Near được định giá ở mức 10,25 đô la. Ethereum đang giao dịch ở mức 2.388,35 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl