Các chỉ số on-chain rất tích cực nhưng giá XRP đang làm gì vậy?

XRP đã vượt qua mốc 1 đô la trong 5 ngày qua, nó hiện đang giao dịch ở mức 1,07 đô la sau khi chứng kiến mức tăng hàng tuần lên đến 13%. Hiện tại, mặc dù mức tăng trưởng có vẻ khá ổn, nhưng quỹ đạo của XRP so với thị trường rộng lớn hơn có thể bị coi là chậm.

Trong khi Ether ghi nhận mức tăng 17% trong tuần thì Bitcoin đã tăng đến 25%. Khi cả Bitcoin và Ether vượt qua các mức kháng cự quan trọng, thu hẹp khoảng cách giữa các đỉnh cục bộ của chúng, XRP vẫn giảm 17% so với mức cục bộ là 1,4 đô la vào tháng 9.

Trong khi cuộc chiến pháp lý giữa SEC vs Ripple Labs chưa có dấu hiệu dừng lại, XRP đã nhận được một số đánh giá cao trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, sau khi XRPL Labs thông báo rằng thanh toán ngoại tuyến có thể sớm xuất hiện trên XRPL.

Ripple cũng tiết lộ nguyên mẫu của giao thức Proof of Payments (xPoP), có thể thúc đẩy “việc áp dụng bán lẻ trong tương lai”. Những tác động tích cực đã được phát hiện trên thị trường khi các chỉ số XRP tăng mạnh.

Đánh giá các chỉ số

Trong vài tháng qua, tình trạng mạng của XRP có vẻ tốt, với những địa chỉ đang hoạt động cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại thời điểm viết bài. Trên thực tế, địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng đã bùng nổ sau khi có xu hướng tăng kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng Bảy.

Theo số liệu thống kê từ Santiment, số lượng người dùng gia tăng trái ngược với một hành động giá tương đối trầm lắng của XRP là một dấu hiệu cho thấy rằng có thể không phải là những kẻ đầu cơ mà là “việc triển khai thực tế của người dùng trên mạng cho bất kỳ trường hợp sử dụng nào hiện có.”

XRP có thực sự tăng giá hay không?

Nguồn: Santiment

Việc số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của XRP tăng cao có thể bắt nguồn từ sự gia tăng những người tham gia mới. Điều này có thể được quan sát thấy trong xu hướng tăng của chỉ số Network Growth.

Ngoài ra, các chỉ số xã hội của XRP không có mức tăng đột biến lớn và sự thiếu quan tâm này là lành mạnh. Nhìn chung, các chỉ số đã vẽ nên một bức tranh rất lạc quan cho XRP.

Tuy nhiên, giá của nó vẫn đang vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự 1,1 đô la.

Còn giá cả thì sao?

Giá XRP đã dao động gần mốc 1 đô la trong một thời gian khá dài. XRP đã ghi nhận mức cao nhất hàng năm là 1,96 đô la vào tháng 4 và kể từ đó, nó đã không thể phá vỡ được ngưỡng đó. Trên thực tế, biến động giá trong ngắn hạn của XRP dường như đang đi theo định hướng của thị trường rộng lớn hơn và có vẻ như nó không hấp thu động lực của các chỉ số.

Xem thêm:  Alipay thử nghiệm tính năng thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số trong bản dùng thử sơ bộ

Biểu đồ giá XRPNguồn: Tradingview

Ngoài ra, khối lượng giao dịch giảm, trái ngược với đợt tăng giá vào đầu tháng 8 và tháng 5, là một xu hướng đáng lo ngại khác.

Một lý do đằng sau sự chuyển động giá bị hạn chế này có thể là sự phát triển vượt bậc của các altcoin như Stellar, dường như đang thách thức sự thống trị của XRP. Ví dụ: vào ngày 6 tháng 10, Moneygram (nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền) đã hợp tác với Stellar để cho phép tài trợ tiền mặt và thanh toán bằng các loại tiền tệ như USD, JPY sử dụng USDC. Nhờ đó, Stellar đã tạo ra một trường hợp mạnh mẽ cho CBDC trên blockchain của riêng mình.

Mặc dù đây có thể là một vấn đề đáng lo ngại, nhưng việc XRP đưa ra giao thức Proof of Payments (xPoP) trong tương lai gần có thể giúp mạng vượt qua vùng đất cạnh tranh này. XRPL cũng đã đề xuất để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng XRPL bán lẻ hàng loạt với việc giới thiệu “Lite Accounts” với yêu cầu dự trữ thấp hơn.

Theo bản cập nhật, điều này sẽ tiêu tốn ít dung lượng XRPL hơn và giúp nhiều người dùng tham gia hơn.

Nhìn chung, vào thời điểm hiện tại, sự phổ biến đang suy yếu và hành động giá chậm chạp của XRP dường như là những vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, XRP có thể tự thoát ra khỏi vấn đề này bằng cách đi trên làn sóng sức mạnh mạng ngày càng tăng của nó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto