Các chỉ số on-chain của Ethereum có thể gây rắc rối với funding rate ở mức không bền vững

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng Ethereum có thể bị ràng buộc cho một sự điều chỉnh ngay cả khi đã vào chế độ khám phá giá.

ETH dường như đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi phải chịu một sự thoái lui nhỏ vào ngày 7 tháng 4, gây ra hơn 230 triệu đô la bị thanh lý. Bất chấp những khoản lỗ lớn được tạo ra trên diện rộng, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã có thể phục hồi và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.212 đô la gần đây.

Dino Ibisbegovic, người đứng đầu bộ phận nội dung và SEO tại Santiment nhận thấy rằng, cột mốc mới không đi kèm với sự gia tăng đột biến về những đề cập liên quan đến Ethereum trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi ETH chuyển sang chế độ khám phá giá, hoạt động tương tác xã hội mờ nhạt có thể là dấu hiệu tốt cho một đợt tăng giá khác.

“Thực tế là chúng tôi không thấy sự gia tăng lớn trong cuộc trò chuyện liên quan đến ETH, dường như cho thấy sự tự mãn ngày càng tăng về cuộc biểu tình ATH của Ethereum, điều này có thể giúp cung cấp chỗ cho việc tăng giá hơn nữa vào giữa kỳ”.

Các chỉ số on-chain của Ethereum có thể gây rắc rối với funding rates ở mức không bền vững

Mức độ tương tác trên các mạng xã hội của EthereumNguồn: Santiment

Hơn nữa, ví các trên sàn đã cho thấy không có dấu hiệu chốt lời trong suốt xu hướng tăng giá gần đây. Số lượng ETH chảy vào và ra khỏi các sàn vẫn ổn định trong tuần qua.

Hành vi thị trường như vậy cho thấy rằng những người tham gia thị trường tự tin về tiềm năng tăng giá của ETH.

Các chỉ số on-chain của Ethereum có thể gây rắc rối với funding rates ở mức không bền vững

 Lượng ETH vào và ra trên các sàn giao dịchNguồn: Santiment

Funding rate Ethereum gây rắc rối

Trong khi độ tương tác trên mạng xã hội và hoạt động trên sàn giao dịch hướng đến mức tăng cao hơn, funding rate của Ethereum gây ra rắc rối.

Xem thêm:  Nikkei: Nhật Bản đang xem xét nghiêm túc để phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC)

Funding rate hợp đồng vĩnh viễn của ETH trên BitMEX đã tăng vọt lên 0,66% và nó đang dao động ở mức 0,42% tại thời điểm viết bài. Các nhà đầu cơ thị trường dường như đang ngày càng lạc quan khi các trader sử dụng lệnh Long phải trả tiền tài trợ cho các nhà đầu cơ sử dụng lệnh Short ở mức không bền vững.

Funding rate cao hơn hoặc bằng 0,1% cứ sau 8 giờ được coi là đáng báo động vì nó đã dẫn đến những đợt điều chỉnh mạnh trong quá khứ. Bây giờ nó đã vượt qua mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ đầu năm, hành động giá tương tự có thể làm sáng tỏ.

Các chỉ số on-chain của Ethereum có thể gây rắc rối với funding rates ở mức không bền vững

Funding rate EthereumNguồn: Santiment

Funding rate tăng cao là một điểm đáng quan tâm mặc dù giá Ethereum đang tăng. Ibisbegovic khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý đến số lượng ETH chảy vào ví các sàn giao dịch vì nó có thể báo hiệu một “làn sóng bán tháo mới của holder có thể chứng minh rằng phe bò khó hấp thụ”.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptoslate