Các chỉ số on-chain có vẽ nên bức tranh tăng giá cho Litecoin?

Hành động giá của Litecoin ít nhiều cũng phản ánh hành động giá của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào tháng 7. Tuy nhiên, đáng chú ý là biên độ lỗ của altcoin này thấp hơn nhiều so với một số altcoin lớn khác trên thị trường.

Litecoin, sau khi kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn ở $ 109, đã bùng nổ về khối lượng giao dịch vào ngày 20 tháng 7, ghi nhận mức cao nhất trong tháng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn nhiều so với mức từ tháng 5 đến tháng 7. Hơn nữa, mức tăng đã xảy ra khi altcoin tiến sâu vào vùng quá bán – là dấu hiệu cho thấy nhiều người đang mua dip. Thực tế, altcoin này đã ghi nhận mức tăng đột biến trên biểu đồ 4 giờ.

Chỉ số on-chain thú vị

Một báo cáo gần đây của Santiment nhấn mạnh rằng mặc dù giá đã giảm 13,8% trong thời gian gần đây, nhưng số lượng các địa chỉ hoạt động đã tăng 47,5% trong 10 ngày qua. Hơn nữa, một phân tích gần đây cũng chỉ ra rằng Litecoin đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tâm lý của tuần trước với số điểm là 33 trong số 5 coin hàng đầu.

chi-so-on-chain-litcoin

Nguồn: Santiment

Với việc cặp LTC/BTC đang giảm trở lại mức hỗ trợ sau khi bị từ chối ở 4200 sats, thì khả năng giảm thêm không phải là không thể. Dù đã ghi nhận một số mức tăng nhỏ nhưng nếu tiếp tục bị từ chối cặp tiền có thể giao dịch giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Tỷ lệ MVRV trong 365 ngày của nó là -39%, gần bằng mức đánh dấu đáy 2019/2020.

“Về mặt lịch sử mà nói, đà giảm vẫn có thể sẽ tiếp diễn nhưng sẽ rất thú vị khi xem mức -40% trong MVRV có phải là nơi thích hợp để LTC bật tăng trở lại hay không”.

Xem thêm:  Grayscale mở giao dịch công khai cho hai quỹ Bitcoin Cash và Litecoin Trust

chi-so-on-chain-litcoin

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, các địa chỉ nắm giữ 1k – 100k LTC đã tăng lượng nắm giữ lên 270.000 LTC.

Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch và tâm lý xã hội đang ở mức thấp nên vẫn còn quá sớm để kết luận rằng Litecoin sẽ phục hồi toàn diện.

chi-so-on-chain-litcoin

Nguồn: Santiment

Litecoin đang mạnh lên?

Mặc dù hầu hết các chỉ số được đề cập ở trên đã vẽ nên một bức tranh khá lành mạnh cho Litecoin, nhưng không thể bỏ qua rằng trong trường hợp của các altcoin, hoạt động phát triển và sự thống trị xã hội cũng đóng một vai trò lớn trong các cuộc biểu tình.

Hoạt động phát triển của LTC đã giảm xuống vào ngày 16 tháng 7. Mặc dù nó cao hơn so với mức cuối tháng 6, nhưng nó vẫn thấp hơn rât nhiều so với mức ATH tháng 4. Sự thống trị xã hội của altcoin này cũng có tín hiệu tương tự khi liên tục giảm xuống trong vài ngày qua.

chi-so-on-chain-litcoin

Nguồn: Sanbase

Tại thời điểm này, Litecoin thể hiện một triển vọng trung lập hơn là một xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu địa chỉ hoạt động hàng ngày tiếp tục tăng, điều đó có thể chứng tỏ là ngày càng có nhiều trader quan tâm đến Litcoin và nó sẽ là chất xúc tác chính giúp LTC bùng nổ trong tương lai.

Theo Ambcrypto