Các chỉ số on-chain chuyển sang tăng giá đối với Bitcoin và ETH

Bitcoin và ETH dường như sắp có biến động mạnh vì một số chỉ số on-chain phản ánh áp lực mua đang tăng nhanh. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử này phải vượt qua một trở ngại để tiếp tục hướng về phía bắc.

Cá voi Bitcoin trở lại

Bitcoin và ETH có thể đã sẵn sàng cho một động thái tăng giá.

Bitcoin tăng trở lại mạnh mẽ sau khi giảm xuống dưới $41k vào đầu ngày hôm nay. Tiền điện tử hàng đầu đã có thể tăng hơn $3.500 sau khi điều chỉnh dốc để đạt mức cao nhất trong ngày tại $44.229.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Đồng thời, chỉ số độ tuổi token tiêu thụ của Santiment ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể của số BTC nhàn rỗi được giao dịch trong vài giờ khi giá giảm.

Chỉ số on-chain này đo lường số lượng coin đã di chuyển qua các địa chỉ gần đây nhân với số ngày kể từ lần cuối cùng chúng chuyển đến. Mặc dù chuyển động của token cũ không nhất thiết là một chỉ báo giá hàng đầu, nhưng nó đã báo hiệu biến động tăng đột biến trong vài tháng qua.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể sẽ biến động mạnh hơn nữa dựa trên số lượng token di chuyển gần đây.

Độ tuổi token tiêu thụ (hồng) và giá BTC (xanh) Nguồn: Santiment

Hành vi của cá voi cho thấy biến động tăng đột biến sắp tới có thể đưa giá lên cao hơn. Trong 24 giờ qua, các ví trên mạng có 100 đến 10.000 BTC đã thêm hơn 80.000 BTC vào tài sản nắm giữ của họ, trị giá $3,32 tỷ.

Áp lực tăng giá đột ngột leo thang cho thấy các nhà đầu tư lớn đang cố gắng mua dip để chuẩn bị cho một đợt bullrun.

Giá BTC (xanh) và ví có 100-10.000 coin (hồng) Nguồn: Santiment

Mặc dù lợi thế có vẻ nghiêng về phe bò, nhưng Bitcoin phải đối mặt với kháng cự mạnh phía trước. Mô hình In/Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy 1,2 triệu địa chỉ trước đây đã mua 1,05 triệu BTC với giá từ $43.150 đến $45.670.

Những người nắm giữ này có thể đang cố gắng hòa vốn trên các vị trí thua lỗ của họ khi giá tăng thêm, với áp lực tăng như đã nêu. Do đó, phải có một nến hàng ngày quyết định đóng trên ngưỡng cung này mới có thể báo hiệu bắt đầu xu hướng tăng mới.

bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, các cụm IOMAP tiết lộ tường hỗ trợ quan trọng nhất nằm trong khoảng từ $41.830 đến $43k. Khoảng 760.000 địa chỉ đang giữ gần 430.000 BTC quanh mức giá này. Giá trượt dưới vùng nhu cầu trên có thể gây giảm xuống $39k vì không có khu vực quan tâm nào khác để kìm hãm.

ETH có vẻ bị định giá thấp

Số lượng ETH được giữ trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm với tốc độ cấp số nhân. Chỉ trong tháng trước, hơn 1,35 triệu ETH đã bị rút khỏi các nền tảng giao dịch, giảm 6,63%.

Xem thêm:  DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la tổng giá trị đã khóa

Nguồn cung ETH giảm trên các ví sàn giao dịch đã biết vẽ nên một bức tranh tích cực cho khả năng tăng giá trong tương lai. Về mặt kỹ thuật, nó làm giảm số lượng ETH có sẵn để bán, do đó giới hạn nguy cơ giảm giá.

bitcoin

Nguồn cung trên sàn giao dịch (hồng) và giá ETH (xanh) Nguồn: Santiment

Hơn nữa, chỉ số giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) cho thấy ETH đang bị định giá thấp ở mức hiện tại. Chỉ số cơ bản này đo lường lãi hoặc lỗ trung bình của các địa chỉ đã mua ETH trong tháng qua. Mỗi khi MVRV 30 ngày di chuyển dưới 0%, thông thường sẽ xuất hiện xung lực tăng giá sau đó.

Tỷ lệ MVRV 30 ngày hiện đang dao động ở mức -8,6%, cho thấy ETH nằm trong “vùng cơ hội”. Tỷ lệ MVRV càng thấp thì khả năng giá đi lên càng cao.

bitcoin

Giá ETH (xanh), tỷ lệ MVRV 30 ngày (hồng), tỷ lệ MVRV 30 ngày (MA 7 – đỏ) Nguồn: Santiment

Mặc dù ETH đang nằm trên hỗ trợ yếu, nhưng lịch sử giao dịch cho thấy nó chỉ có một trở ngại cần vượt qua để tiếp tục xu hướng tăng.

Hơn 1,2 triệu địa chỉ đã mua khoảng 8,6 triệu ETH trong khoảng từ $3.185 đến $3.275. Một nến quyết định đóng trên rào cản kháng cự này có thể đẩy ETH lên đến $4k hoặc mức cao nhất mọi thời đại mới.

bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải chú ý đến hỗ trợ $2.900 vì bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào xung quanh nó đều có thể thúc đẩy những người tham gia thị trường bán ra. Trong những trường hợp đặc biệt như vậy, ETH có thể giảm xuống còn $2.500.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cryptobriefing