Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin trở nên tồi tệ khi giá giảm xuống dưới $ 54K và hai cụm cá voi quan trọng

Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 54.000 vào ngày 20 tháng 4 trong khi các cụm cá voi gợi ý rằng các khu vực chính mà BTC cần thu hồi trong ngắn hạn là $ 56.274 và $ 55.172.

Thị trường tiền điện tử bắt đầu giảm một lần nữa sau cuộc biểu tình cứu trợ ban đầu vào thứ Hai. Bitcoin giảm từ $ 57.400 xuống dưới $ 54.000, mất mức hỗ trợ cụm cá voi ở $ 55.172.

ca-voi-bitcoin

Các cụm cá voi Bitcoin Nguồn: Whalemap

Trong thời gian tới, điều quan trọng là Bitcoin phải tăng trên $ 55.172 và lấy lại nó làm mức hỗ trợ. Nếu không, nó có nguy cơ kiểm tra vùng hỗ trợ lớn ở $ 51.000.

Tại sao các vùng hỗ trợ cụm cá voi lại quan trọng?

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi hoặc các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua hoặc bán một lượng Bitcoin đáng kể.

Vì cá voi có xu hướng mua Bitcoin tại vùng mà họ đã mua trước đây để bảo vệ vị trí của mình, các cụm cá voi thường là một chỉ báo tích cực về các vùng hỗ trợ mạnh mẽ.

Các nhà phân tích tại Whalemap, một nền tảng phân tích dữ liệu theo dõi hoạt động của cá voi, lưu ý rằng có rất nhiều cá voi giao dịch ở mức $ 58.000.

Trong ngắn hạn, với $ 58.000 đóng vai trò là một vùng đáng quan tâm, các nhà phân tích cho biết $ 56.274 và $ 55.172 là các mức quan trọng trong ngắn hạn cần theo dõi.

Các nhà phân tích cho biết:

“Rất nhiều cá voi đã hoạt động quanh mức $ 58.000. Đây sẽ là một khu vực tranh đấu cho phe bò và phe gấu. $ 56.274 và $ 55.172 hiện là những hỗ trợ quan trọng cần được giữ để tiếp tục xu hướng tăng”.

Nếu Bitcoin không thu lại được mức $ 55.172 và tiếp tục giảm, thì điều đó có nghĩa là cá voi không thêm vào vị trí hiện có của họ.

Nếu đúng như vậy, mức hỗ trợ lớn ở $ 51.000 sẽ có nguy cơ bị kiểm tra một lần nữa, như BlogDeFi đã báo cáo trước đây.

Mức $ 51.000 là rất quan trọng bởi vì nếu mức này bị phá vỡ, nó sẽ khiến cấu trúc các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn của Bitcoin bị phá vỡ, điều này có thể khiến toàn bộ thị trường tăng giá Bitcoin gặp nguy hiểm.

Xem thêm:  10 coin hàng đầu của tháng 5: HBAR, LSK, ADA, NEO, BSV, REN, UNI, ANT, VGX, BLES

Các nhà phân tích của Whalemap nói thêm: “Đây là những cấp độ quan trọng cần chú ý ngay bây giờ.

“Có sự tích lũy ở mức hiện tại nhưng nếu không giữ được 55k, Bitcoin có thể dễ dàng đi xuống $ 51.000, nơi có ngưỡng hỗ trợ mạnh.”

Cả cá voi và HODLer chịu trách nhiệm cho sell-off

Vào ngày 18 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mốc $ 60.000 xuống gần $ 50.000.

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, không chỉ những HODLer bán trong đợt giảm này mà mà còn có cả cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Họ viết:

“Vì Whalemap có thể theo dõi các HODLer coin đến từ đâu, nên chúng tôi có thể kiểm tra thấy rằng các đồng coin được giao dịch ngày hôm qua đã được mua lần đầu sau halving vào năm 2020. Kiểm tra bản đồ outflow của cá voi thì thấy rằng các đồng di chuyển ngày hôm qua thực sự không chỉ là HODLer mà còn cả cá voi vì các bong bóng ở cùng một vị trí”.

Dựa trên xu hướng này, rất khó để suy đoán liệu Bitcoin có chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn trong thời gian tới và tiếp tục xu hướng tăng của nó một lần nữa hay không.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày và các mức quan trọng Nguồn: TraderXO

Một số nhà phân tích nổi tiếng cũng có chung một cảm nhận. Nhà phân tích có biệt danh, “Trader XO”, cho biết mặc dù không bearish nhưng anh vẫn nhìn thấy tiềm năng của một đợt thoái lui sâu hơn.

Anh ấy nói:

“BTC hiện tại không có vị thế nào. Giá có thể thoái lui sâu hơn về quanh mức Fib 0,5 – 0,705. Không phải bearish – Chỉ muốn có cơ hội mua tốt hơn.”

Theo Cointelegraph