Các chỉ số cơ bản báo hiệu giá ETH 2,000 đô la gần hơn tưởng tượng

Hôm qua, giá ETH đã giảm xuống còn 1,660 đô la, sau đó là phục hồi 9% trong vòng 10 giờ. Động thái này đã kích hoạt 280 triệu đô la lệnh thanh lý hợp đồng tương lai, cho thấy đòn bẩy quá mức từ phía long.

Mặc dù sự lo lắng ban đầu liên quan đến việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH của CME vào ngày 8/2 dường như đã tan biến, nhưng phí giao dịch quá cao duy trì có thể đã làm suy yếu lòng tin của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản đằng sau ETH vẫn vững chắc, cho thấy giá sẽ nhanh chóng phục hồi sau những đợt giảm cuối cùng.

ETH 1

Phí giao dịch Ethereum trung bình (USD) Nguồn: BitInfoCharts

Mặc dù số liệu trên có thể được hiểu một cách tích cực, nhưng không phải người dùng nào cũng có thể chi trả khoản phí 12 đô la. Một giao dịch hoán đổi token đơn giản trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có thể tốn hàng trăm đô la phí gas, khiến các trader nhỏ lẻ không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ mạng.

Nhiều người đề xuất đang thử nghiệm các giải pháp sharding và layer 2 để tránh vấn đề này, bao gồm Skale và Optimistic Network. ETH2 sẽ sử dụng sharding để chia blockchain thành nhiều phần và tăng số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý cùng một lúc.

Tổng giá trị bị khóa vẫn trong xu hướng tăng

Không thể bỏ qua sự tăng trưởng phi thường của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các dự án tài chính phi tập trung. Chỉ số được điều chỉnh cố gắng ‘làm sạch’ các tác động từ quá trình tăng giá ETH, do đó cung cấp dữ liệu đáng tin cậy hơn.

Tổng giá trị đã khóa điều chỉnh (USD) Nguồn: DappRadar

Như mô tả ở trên, mức tăng 34% trong 30 ngày qua phù hợp với mức tăng 38% của ETH trong tháng 2. Bất kể phí giao dịch là bao nhiêu, vẫn có giá trị được các pool tạo thị trường tự động và cơ chế staking tạo ra.

Để hiểu rõ hơn liệu vụ sụp đổ giá gần đây có phải theo tiền điện tử hàng đầu và xu hướng giảm tiếp theo tiềm năng hay không, cần xem xét thêm dữ liệu. Bên cạnh hành động giá và phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư cũng nên đánh giá các chỉ số on-chain như sử dụng mạng. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là phân tích các giao dịch và giá trị chuyển nhượng.

Xem thêm:  Phân tích on-chain: Số dư BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống

Giá ETH/USD (đường) so với giao dịch và chuyển khoản (khu vực) Nguồn: Coin Metrics

Dữ liệu Coin Metrics cho thấy các giao dịch và chuyển khoản trung bình trong 14 ngày đạt trên 9 tỷ đô la trong các giao dịch hàng ngày, tăng 32% so với tháng trước. Sự gia tăng đáng kể về giá trị giao dịch và chuyển khoản này báo hiệu sức mạnh và cho thấy rằng giá của ETH là bền vững ở mức hiện tại.

Rút tiền khỏi sàn giao dịch chứng tỏ cho xu hướng nắm giữ dài hạn

Mặc dù không có sự đồng thuận giữa các nhà phân tích về tác động giá ngắn hạn của việc rút tiền khỏi sàn nhưng tác động của nó là trung lập hoặc tăng giá. Diễn biến ngược lại, dòng tiền lớn vào liên tục là kịch bản chỉ giảm giá, vì nó cho thấy sự sẵn sàng bán của người nắm giữ.

ETH 4

Giá ETH/USD (đen) so với dự trữ ETH trên sàn giao dịch (đỏ) Nguồn: CryptoQuant

Từ ngày 1/1 đến ngày 15/2, khoảng 600,000 ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch. Bất kể cá voi đang chuyển sang ví lạnh hay đưa ETH vào hệ sinh thái DeFi, những coin đó ít có khả năng bị bán trong ngắn hạn.

Xem xét chuyển động này đã xảy ra trong khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,870 đô la, chỉ báo cho thấy sự tự tin của người nắm giữ.

Tóm lại, dựa trên cả số liệu on-chain và quan điểm giao dịch, có những tín hiệu đáng khích lệ rằng 2,000 đô la nằm trong tầm tay và mức giảm đang được mua mạnh.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph