Các chỉ báo ETH tăng giá đề xuất retest mức cao của tháng 9

ETH tăng kể từ ngày 21/9 nhưng vẫn chưa vượt qua mức cao nhất tháng 9 là 4.027 đô la. Bất chấp thất bại này, nó đang cho thấy nhiều dấu hiệu tăng giá và sẽ sớm trở lại mức đỉnh.

Quan sát biểu đồ ETH hàng tuần thể hiện nhiều khả năng trái chiều.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/5 đến ngày 30/8, ETH đã tạo ra một mô hình đỉnh kép. Đây thường được coi là mô hình giảm giá có thể dẫn đến đảo ngược xu hướng. Mô hình này cũng được kết hợp với phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI. RSI là chỉ báo xung lực và việc nó tạo đỉnh thấp hơn trong khi giá tạo đỉnh kép là dấu hiệu cho thấy đà tăng không đi kèm với tăng động lực mua.

Tuy nhiên, ETH đã vượt lên trên đường kháng cự Supertrend, hiện đang tăng giá (màu xanh lá cây). Supertrend là chỉ báo được tạo bằng cách sử dụng các đỉnh và đáy tuyệt đối của chuyển động giá và xác định xem xu hướng là tăng (xanh) hay giảm (đỏ).

Do chỉ báo hiện cho kết quả không thống nhất nên cần phải xem các khung thời gian thấp hơn để xác định rõ xu hướng.

Biểu đồ ETH Nguồn: TradingView

Đang xảy ra breakout

Biểu đồ hàng ngày cho thấy ETH hiện đang trong quá trình di chuyển trên 3.600 đô la, mức kháng cự cuối cùng trước đỉnh tháng 9 là 4.027 đô la. Khu vực 3.600 đô la vừa là kháng cự ngang, vừa trùng với đường kháng cự Supertrend (vòng tròn màu đỏ).

Tuy nhiên, không giống như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày là tăng giá.

MACD, được tạo ra từ các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), hiện ở vùng dương với biểu đồ ngày càng tăng. Điều này có nghĩa là xu hướng ngắn hạn đang tăng với tốc độ nhanh hơn xu hướng dài hạn.

RSI cũng di chuyển trên 50. RSI là một chỉ báo xung lực và các chuyển động trên hoặc dưới đường 50 có thể được coi là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng/giảm.

Biểu đồ ETH Nguồn: TradingView

Trader IncomeSharks đã phác thảo biểu đồ ETH, cho biết giá bật lên tại đường hỗ trợ Supertrend và đang trong quá trình bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần. Kể từ đó, nó di chuyển trên đường này và cố gắng breakout trên khu vực 3.600 đô la.

Do đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là breakout.

Nguồn: IncomeSharks

Đếm sóng ETH

Đếm sóng ETH cung cấp triển vọng tăng giá, với cảnh báo về sự không chắc chắn trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Rapper từng hợp tác với Sơn Tùng M-TP Snoop Dogg tham gia quảng cáo Dogecoin cùng Elon Musk

Mặc dù rõ ràng là ETH đã hoàn thành xung lực tăng 5 sóng (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây), nhưng không chắc liệu điều chỉnh đã kết thúc hay chưa.

Động thái mạnh mẽ thúc đẩy giá tăng đã hoàn thành, có nghĩa là xu hướng hiện đang tăng và chuyển động giảm tiếp theo chỉ là điều chỉnh để đáp ứng với động thái đi lên.

Một kịch bản khác cho thấy ETH vẫn nằm trong phần B của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Sau một lần tăng nữa hướng đến mức cao nhất trong tháng 9, giá có khả năng giảm trở lại mức thấp nhất của tháng 9 một lần nữa.

Tuy nhiên, chuyển động dài hạn không bị ảnh hưởng bởi điều này, vì dự kiến sẽ có một đợt tăng khác theo sau.

eth

Biểu đồ ETH Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ phù hợp hơn với kịch bản tăng giá.

ETH đã breakout khỏi kênh song song tăng dần ngắn hạn và xác nhận nó nhiều lần dưới dạng hỗ trợ (màu xanh lá cây).

Miễn là giá không giảm trở lại bên trong kênh, kịch bản tăng giá là rất có thể.

eth

Biểu đồ ETH Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Cặp ETH/BTC cung cấp triển vọng giảm giá. Lý do đầu tiên là ETH giảm trở lại bên trong kênh song song tăng dần kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4.

Breakout trên kênh (màu xanh lá cây) báo hiệu ETH bắt đầu xu hướng tăng. Tuy nhiên, nó đã giảm trở lại kênh, báo hiệu điều chỉnh.

MACD và RSI đều cung cấp tín hiệu giảm giá. MACD có giá trị âm trong khi RSI dưới 50.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 0,0575 BTC. Đây là vùng hỗ trợ ngang và trùng với đường giữa của kênh nói trên.

eth

Biểu đồ ETH Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto