Các CEO đầu ngành trải lòng về nỗi khổ của danh tiếng và sự giàu sang

Vitalik Buterin đã thẳng thắn nói về trải nghiệm của mình với tư cách là “nhà lãnh đạo” Ethereum. Anh ước mình có khả năng tàng hình. Nhưng có vẻ anh biết điều này là không thể và “đành phải chấp nhận như là kết quả tự nhiên của hoàn cảnh”.

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập Ethereum

Đồng sáng lập Ethereum đôi khi thấy cuộc sống của người nổi tiếng rất khó chịu

Nhận xét của Buterin cho thấy mặt khuất khi trở thành người dẫn đầu dự án tiền điện tử. Đó là đối phó với nỗi ám ảnh của mọi người về tiền điện tử.

Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng từng bình luận về điều này. Ví dụ, vào cuối năm ngoái, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã mô tả Bitcoin như một tôn giáo.

Tương tự, Finn Breton, giáo sư khoa học và công nghệ tại Đại học University of California Davis, cho biết tiền điện tử có thể tạo nên một phần danh tính của con người.

“Khi bạn mua Bitcoin, bạn thực sự đang mua toàn bộ viễn cảnh. Và đó là viễn cảnh có thể gắn liền với một phần danh tính của bạn”.

Nói về ước muốn tàng hình, Buterin đã đề cập đến những rắc rối khi được công chúng nhận ra. Anh thường mang khẩu trang (Covid) để tránh bị phát hiện.

“Tôi mang khẩu trang không phải vì quá lo lắng về vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe mà để có một cuộc sống bình thường, tránh những người ngẫu nhiên chạy đến và nói “anh có phải Vitalik Buterin không?”. Có những lúc tôi thấy thật phiền”.

Có vẻ như Buterin đã gặp nhiều rắc rối hơn so với những gì anh đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn này.

Mặc dù Buterin đã bác bỏ nghi ngờ về những mối đe dọa đối với sự an toàn tính mạng của bản thân nhưng đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Iorio cho biết anh đang từ bỏ tiền điện tử, một phần do lo ngại về sự an toàn cá nhân của mình.

Xem thêm:  Các nhà tạo lập thị trường “sợ hãi” trước khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 575 triệu đô la vào ngày mai

Di Iorio thuê vệ sĩ từ năm 2017 và không còn cảm thấy an toàn khi tham gia vào các tài sản kỹ thuật số.

Hoskinson bị bắt nạt và đe dọa giết chết

Tương tự như vậy, CEO toàn cầu của Input-Output Charles Hoskinson cũng chia sẻ những lo ngại tương tự vào đầu năm nay. Trong một video gây sốc, Hoskinson đã kể về các cuộc tấn công mà anh phải đối mặt hàng ngày, cả trên mạng và ngoài đời thực.

“Tôi đã bị tấn công theo mọi cách có thể. Tôi bị gọi là tội phạm, thường là mỗi ngày, đôi khi thậm chí bị hét thẳng vào mặt. Có nhiều người lái xe đi ngang qua tôi rồi gầm rú tên tôi. Tôi đã từng bị đe dọa giết chết. Mọi người gửi cho tôi ‘bột trắng’ dưới vỏ bọc bệnh than, nhà của tôi đã bị cướp và bị đe dọa đến tính mạng trong nhiều lần”.

Không nghi ngờ gì nữa, niềm đam mê cuồng nhiệt của mọi người đối với tiền điện tử có thể dẫn đến lối suy nghĩ và hành vi sai lệch. Đây là điều có thể xảy ra cho bất kỳ lĩnh vực nào mà các nhân vật trong ngành xuất hiện công khai.

 

Theo Cryptoslate