Các altcoin giá rẻ này có thể tạo ra lợi nhuận cao cho danh mục đầu tư của bạn nếu…

Sau một số mức tăng đột biến, sự hưng phấn cao và lòng tham cao hơn, thị trường đã trải qua một đợt flash crash khiến các nhà đầu tư và trader lao đao. Long bị thanh lý hàng loạt, tỷ lệ thoái vốn gia tăng và một lần nữa các nhà đầu tư cân nhắc lại danh mục đầu tư hoặc tỷ lệ phân bổ trong bối cảnh sụp đổ.

Tuy nhiên, chọn đúng coin trong biển altcoin không phải là chuyện dễ dàng. Trong khi hầu hết những người mới tham gia tìm kiếm các tài sản có giá thấp, phổ biến cao như XRP và Dogecoin cung cấp điểm vào lệnh tốt, thì lý tưởng nhất là có mức cân bằng rủi ro phù hợp để thưởng cho một danh mục đầu tư tốt. Bài viết này sẽ xem xét một số altcoin hàng đầu để xem chúng có phải là lựa chọn tốt cho danh mục đầu tư trong tương lai hay không.

Các altcoin tiềm năng 

Những người tham gia thị trường nói chung không quan tâm quá nhiều đến giá mà họ quan tâm đến ROI, sức mạnh mạng, chức năng, tăng trưởng dài hạn và rủi ro liên quan đến tài sản. Nhưng nếu một người chọn một altcoin vốn thấp – lợi nhuận cao thì thật sự tuyệt vời. Đáng chú ý, đợt tăng giá này đã đưa các coin giá rẻ như Algorand lên vị trí dẫn đầu nhờ hiệu suất tốt trong mùa giải này.

Algorand đang giao dịch ở mức 2,2 đô la vào thời điểm báo chí với mức tăng hàng tuần là 58,84% và đã ghi nhận mức cao nhiều tháng vào ngày 9 tháng 9. Nó dường như duy trì trạng thái khá tốt ngay cả sau sự cố chớp nhoáng. Ngược lại, Stellar Lumens đã giao dịch ở mức 0,32 đô la và giảm gần 17,73%, trong khi XRP đã giảm 17,62% sau đợt điều chỉnh gần đây. Tuy nhiên, MATIC có mức giảm thấp hơn là 16,49%.

Giá của bốn altcoin vốn hóa thấp này đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Bitcoin nhưng tất cả đều cho thấy tiềm năng phục hồi khác nhau. Nhưng liệu những coin có giá xoay quanh 2 đô la này có mang lại ROI tốt hơn những coin giá trị cao hơn hay không?

Nguồn: Coinmarketcap

Lựa chọn có lợi nhất

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến giá altcoin nhiều hơn dự đoán, ví dụ như XRP, hoàn toàn thất thủ trước vụ kiện giữa SEC và Ripple. Tuy nhiên, token này có tiềm năng rất lớn để bùng nổ nếu Ripple thắng trong vụ kiện đang diễn ra. Mặt khác, Stellar Lumens, có trường hợp sử dụng tương tự như XRP trên nhiều đấu trường, có thể thu lợi lớn nếu kết quả của vụ kiện gây bất lợi cho XRP. Dù bằng cách nào, cả XRP và XLM đều khá dễ biến động.

Xem thêm:  Những thị trường gấu tàn bạo khiến giá Bitcoin điều chỉnh gần ba chữ số đã trở thành dĩ vãng

Khi nói đến việc phân bổ một lượng hợp lý danh mục đầu tư cho một coin, các trader và nhà đầu tư thường tránh xa những loại biến động cao. Đối với MATIC và Algorand, cả hai đều cho thấy độ lệch thấp so với quỹ đạo. Do đó, nếu bạn muốn có sự kết hợp giữa altcoin giá thấp và giá cao trong danh mục đầu tư của mình, thì đây có thể là một cặp bài trùng.

Nếu một người phân bổ số tiền bằng nhau cho altcoin giá cao và giá thấp với ROI tương tự thì loại giá thấp hơn chắc chắn sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn. Nhưng đây không phải là trường hợp của MATIC và XLM vì cả hai đều có ROI âm trong cả dài hạn cũng như ngắn hạn. ROI hàng tuần của MATIC là -19,38% và ROI 3 tháng là -12,48%. Trong khi đó, ROI hàng tuần của XLM là -15,80% và ROI 3 tháng là -2,36%, tính đến thời điểm báo chí.

Mặt khác, Algorand là người chiến thắng rõ ràng với ROI hàng tuần +72,25% và ROI ba tháng +114,65%. Còn XRP hiện có ROI hàng tuần và ba tháng lần lượt là -15,37% và +24,19%.

Nhìn vào sự biến động và ROI, có thể thấy XRP và Algorand sẽ bổ sung tốt cho danh mục đầu tư của bạn nhưng hãy tránh xa XLM. Mặt khác, MATIC với tư cách là một khoản đầu tư dài hạn có thể là một lựa chọn tốt khi xem xét vốn hóa thị trường và độ tin cậy cao trong độ biến động thấp.

 

Theo Ambcrypto