Cá voi XRP mua ồ ạt thúc đẩy giá breakout đến 1 đô la là điều không thể tránh khỏi

XRP vẫn di chuyển giữa hai mức quan trọng, làm trì hoãn khả năng tăng giá. Tuy nhiên, động thái tăng lớn tiếp theo có thể kích hoạt cuộc biểu tình đối với altcoin này, đẩy nó tới những rào cản được chờ đợi từ lâu.

Giá XRP đấu tranh để vượt qua điểm kiểm soát

Hành động giá XRP bị mắc kẹt giữa đáy và đỉnh phạm vi tại 0,54 – 0,91 đô la. Altcoin của Ripple giao dịch bên trong đó kể từ khi ranh giới này lần đầu tiên được hình thành vào ngày 8/2. Động thái giảm gần đây vào vùng mua kéo dài từ 0,62 đô la đến 0,68 đô la đã đẩy giá tăng 17%, cho thấy khả năng phục hồi lạc quan.

Tuy nhiên, người mua không duy trì được động lực, dẫn đến thoái lui dưới điểm kiểm soát khối lượng ở mức 0,76 đô la. Bây giờ, giá XRP bị mắc kẹt giữa ngưỡng này và mức thoái lui 50% tại 0,73 đô la.

Nến hàng ngày đóng dứt khoát trên 0,76 đô la sẽ báo hiệu breakout và kích hoạt đợt tăng đến 0,91 đô la – là rào cản kháng cự đầu tiên. Sau khi retest rào cản này, XRP cần lật nó thành sàn hỗ trợ để tăng thêm.

Làm như vậy sẽ cho phép bò tự do thống trị lên đến mức tâm lý 1 đô la. Theo đó, động thái này mang lại mức tăng 35% so với vị trí hiện tại tại 0,75 đô la và có khả năng là nơi giới hạn động thái tăng giá.

xrp

Biểu đồ XRP/USDT 1 ngày Nguồn: Tradingview

Thêm uy tín cho triển vọng tăng giá XRP là biểu đồ phân phối nguồn cung. Số liệu này theo dõi diễn biến tích lũy của ví cá voi. Chỉ số tăng đột biến cho thấy nhà đầu tư đang tích lũy và có khả năng nâng giá trị thị trường của XRP lên cao hơn.

Tại thời điểm viết bài, số lượng nhà đầu tư có hơn 10 triệu token XRP tăng từ 317 lên 340 kể từ giữa tháng 2. Mức tăng 7,2% cho thấy nhiều cá voi hơn đã mua các token, báo hiệu triển vọng tăng giá.

Xem thêm:  NHTW Canada: Những người ít hiểu biết về tài chính có khả năng sở hữu tiền điện tử cao gấp đôi

xrp

Phân phối nguồn cung XRP Nguồn: Santiment

Hơn nữa, Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua XRP trong năm qua đang dao động ở mức -17%, tăng 5% so với tuần trước.

Dựa trên nghiên cứu của Santiment, giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang thua lỗ và ít có khả năng bán. Thông thường, đây là nơi holder dài hạn tích lũy nên bất kỳ động thái nào giảm dưới -10% đều được gọi là “vùng cơ hội”.

Như đã thấy trong biểu đồ, các mức giảm trước đó xuống -20% đã dẫn đến đà tăng bùng nổ. Nếu lịch sử lặp lại, có cơ hội tốt để XRP kích hoạt đợt tăng tương tự.

xrp

MVRV 365 ngày của XRP Nguồn: Tradingview

Mặt dù đà tăng gần đây diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử nói chung lạc quan nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng. Nến hàng ngày đóng dưới 0,6 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá của XRP. Tiến triển này có thể khiến giá giảm xuống đáy phạm vi tại 0,55 đô la trước khi thiết lập lại xu hướng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet