Cá voi và cá con tạm dừng tích lũy Bitcoin khi lãi suất có khả năng tăng vọt 50bps

Dữ liệu mới nhất từ ​​CoinMetrics cho thấy, sự gia tăng nguồn cung Bitcoin (BTC) cho các địa chỉ của cá voi đang bị đình trệ, khi giá tiếp tục điều chỉnh trong ngày về mức $ 40.000.

Cá voi và cá con tạm dừng tích lũy Bitcoin

Tổng số Bitcoin được giữ ở các địa chỉ có số dư ít nhất 1.000 BTC đã lên tới 8,10 triệu BTC tính đến ngày 16 tháng 2, cao hơn gần 0,12% so với tháng trước. Trong khi đó, số dư này chạm mức 7,91 triệu BTC vào đầu năm nay.

Bitcoin

Nguồn cung Bitcoin ở các địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 BTC Nguồn: CoinMetrics, Messari

Đáng chú ý, hành vi tích lũy của các ví Bitcoin giàu nhất bắt đầu chậm lại sau khi BTC đóng cửa trên vùng $ 40.000 vào đầu tháng Hai. Nguồn cung của chúng dao động trong phạm vi 8,09 đến 8,10 triệu BTC khi giá dao động trong vùng từ $ 41.000 đến $ 45.500, báo hiệu rằng nhu cầu từ cá voi đang giảm xuống bên trong khu vực giao dịch nói trên.

Xu hướng tương tự đã xuất hiện ở các địa chỉ nắm giữ ít hơn 1 BTC, còn được gọi là “cá con”, cho thấy rằng họ đã tạm dừng việc tích lũy Bitcoin vào tháng 2, khi giá của nó bước vào phạm vi từ $ 41.000 đến $ 45.500.

Nhà phân tích Nick của Ecoinometrics đã đổ lỗi cho các kế hoạch thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, đã khiến cá voi và cá con Bitcoin “thận trọng”. Trong tuyên bố của ông vào tuần trước, ông cảnh báo rằng “nếu Bitcoin được hưởng lợi nhiều từ việc nới lỏng định lượng, thì nó cũng có thể bị tổn hại bởi việc thắt chặt định lượng”.

“Đây là lý do tại sao lạm phát không có dấu hiệu chậm lại và đó là vấn đề lớn đối với nền kinh tế”.

Chưa có biểu đồ tăng lãi suất chính thức

Vào ngày 16 tháng 2, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng Giêng, tiết lộ một nhóm các thống đốc ngân hàng trung ương đang tìm cách chuẩn bị tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, biên bản không đề cập đến việc tăng lãi suất sẽ diễn ra khi nào và tăng bao nhiêu.

Vasja Zupan, chủ tịch của Matrix Exchange có trụ sở tại Dubai, nói rằng, thị trường tương lai của Fed hiện có khả năng tăng lãi suất 50bps trong tháng 3, giảm so với mức 63% trước đó. Nhưng bản thân biên bản không thảo luận về việc tăng lãi suất này.

“Tất nhiên, triển vọng kinh tế vĩ mô hỗn hợp đã khiến các nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất của Bitcoin, bao gồm cá voi và holder dài hạn, chìm trong bóng tối.

Xem thêm:  Dấu hiệu tăng giá Bitcoin sau khi điều chỉnh độ khó

Tiền điện tử hàng đầu đã hình thành xu hướng hàng ngày rõ ràng trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đó không phải là xu hướng tăng dài hạn, đặc biệt là khi các ông chủ của Fed có thể sẽ làm rõ hơn về biểu đồ lãi suất sau đợt tăng vào tháng 3″.

Các nhà đầu tư vẫn hold

Nhà nghiên cứu Willy Woo đã đưa ra triển vọng tăng giá dài hạn cho Bitcoin, lưu ý rằng sự sụt giảm giá gần đây của nó, bao gồm giảm 50% từ $ 69.000, là do các đợt bán tháo trên thị trường tương lai, không phải đến từ các nhà đầu tư on-chain.

Bitcoin

Cung/cầu bitcoin giữa các holder on-chain so với thị trường tương lai Nguồn: Willy Woo

Trong một ghi chú được đăng tải vào ngày 15 tháng 2, Woo cho biết:

“Trong giai đoạn giảm giá trước đây (tháng 5 năm 2021), các nhà đầu tư chỉ cần bán BTC của họ thành tiền mặt. Thế nhưng, trong giai đoạn hiện tại, giả sử nhà đầu tư muốn giữ tiền mặt thay vì xoay vốn vào một tài sản khác như cổ phiếu, thì việc nắm giữ BTC trong khi short trên thị trường tương lai sẽ có lợi hơn nhiều”.

Như Glassnode đã lưu ý, trong phiên giao dịch từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, nhà đầu tư có xu hướng giảm rủi ro trên thị trường tương lai Bitcoin đồng thời bán coin trên thị trường giao ngay, điều này được xác nhận bởi sự gia tăng dòng tiền vào các sàn giao dịch. Nhưng thị trường giảm giá hiện tại cho thấy điều ngược lại, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

“Bitcoin đang chảy khỏi tất cả các sàn giao dịch và đến ví của nhà đầu tư với tốc độ 42.900 BTC mỗi tháng. Xu hướng này hiện đã được duy trì trong khoảng 3 tuần, ngưỡng hỗ trợ hiện tại đang bật lên kể từ khi BTC chạm mức thấp $ 33.500”.

Bitcoin

Thay đổi dòng vốn của Bitcoin tại các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph