Cả voi và cá con Bitcoin đồng thời tích lũy sau khi giá BTC phục hồi 30%

Các địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 BTC, được gọi là cá voi, đã bắt đầu tích lũy nhiều hơn trong quá trình phục hồi trên thị trường trong thời gian gần đây. Theo dữ liệu từ Coin Metrics, tổng nguồn cung tại các địa chỉ này tăng từ 7,95 triệu vào ngày 24 tháng 1 lên 8,096 triệu BTC vào thời điểm hiện tại.

Cá voi Bitcoin và dòng vốn tổ chức

Tâm lý mua của những con cá voi được kích hoạt trong quá trình phục hồi của Bitcoin trong hai tuần qua, khi giá BTC phục hồi từ mức thấp nhất năm 2022 là 33.000 đô la vào ngày 24 tháng 1 lên khoảng 43.500 đô la vào thời điểm hiện tại.

Sự phục hồi 30% trong hai tuần của Bitcoin đã giúp cá voi quay trở lại chế độ tích lũy

Nguồn cung Bitcoin ở các địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 BTCNguồn: Coin Metrics, Messari

Các nhà đầu tư nhỏ, những địa chỉ nắm giữ ít hơn 1 BTC, được gọi là “cá”, cũng tham gia vào đợt tích lũy trong đợt phục hồi giá gần đây của Bitcoin.

Trong khi đó, tài nguyên dữ liệu hiển thị dữ liệu Coin Metrics ở dạng cụm của Ecoinometrics cho thấy hành vi tích lũy đồng thời giữa cá voi và cá con Bitcoin.

Điều thú vị là các cụm này đã có những động thái tương tự như quá trình dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11 năm 2021 của Bitcoin là 69.000 đô la.

Sự phục hồi 30% trong hai tuần của Bitcoin đã giúp cá voi quay trở lại chế độ tích lũy

Dữ liệu on-chain của các cụm ví nhỏ và ví cá voi Bitcoin  Nguồn: Ecoinometrics

“Một lần nữa, chu kỳ này, sự phục hồi giá này tương quan khá tốt với áp lực mua của cả địa chỉ cá con và cá voi đồng thời trong một khoảng thời gian dài”, Nick, nhà phân tích thị trường từ Ecoinometrics cho biết trong một ghi chú.

“Tôi không biết liệu tín hiệu này có tiếp tục được sử dụng để dự đoán về một đợt phục hồi bền vững hay không, nhưng hiện tại nó đang hoạt động tốt”.

Một báo cáo được xuất bản bởi CoinShares trong tuần này cũng cho thấy sự gia tăng dòng tiền vào (inflow) các quỹ tiền điện tử vào tuần trước. Đáng chú ý, việc rót vốn vào các quỹ này đã tăng gấp bốn lần lên 85 tỷ đô la, với 71 triệu đô la chảy vào các sản phẩm đầu tư tập trung vào Bitcoin, cho thấy sự quan tâm của các tổ chức mới cũng đang thúc đẩy sự phục hồi giá của BTC.

Xem thêm:  Đây có phải là lý do thực sự đằng sau việc bán tháo tàn bạo của Bitcoin, Ethereum, Binance và Cardano không?

Sự phục hồi 30% trong hai tuần của Bitcoin đã giúp cá voi quay trở lại chế độ tích lũy

Dòng tiền chảy ròng vào tài sản kỹ thuật số kể từ ngày 4 tháng 2 năm 2022Nguồn: CoinShares, Bloomberg

“Hiện tại đang nóng lên” 

Nick gợi ý rằng Bitcoin có đủ chỗ để tăng giá trong những tháng tới, trích dẫn cái gọi là “điểm rủi ro tổng hợp”, bắt nguồn từ bốn tham số: rủi ro thị trường mở rộng quá mức, rủi ro nhu cầu thấp/ cung cao, rủi ro holder chốt lời và rủi ro gia tăng áp lực bán.

Kết quả được thể hiện bằng màu sắc, với màu đỏ và xanh lam tương ứng cho thấy một thị trường nóng và mát. Thị trường càng nóng, áp lực bán càng cao.

“Hiện tại nó đang nóng lên, và về lý thuyết, không có trở ngại nào đối với việc giá tăng cao hơn ngoại trừ việc thiếu động lực”, nhà phân tích Ecoinometrics cho biết.

Sự phục hồi 30% trong hai tuần của Bitcoin đã giúp cá voi quay trở lại chế độ tích lũy

Mức độ rủi ro tổng hợp của Bitcoin Nguồn: Ecoinometrics

Các mức giá Bitcoin cần theo dõi

Trong khi đó, biểu mẫu kế hoạch theo dõi dữ liệu on-chain WhaleMap dự đoán 46.200 – 49.000 đô la là “phạm vi kháng cự hiện tại” của Bitcoin, trích dẫn hoạt động giao dịch cao hơn trong khu vực giá trong quá khứ.

Tương tự, công ty lưu ý rằng phạm vi 41.400 – 42.400 đô la hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

“Mức kháng cự on-chain gần nhất theo tích lũy của cá voi là ở mức 47.000 đô la”.

Sự phục hồi 30% trong hai tuần của Bitcoin đã giúp cá voi quay trở lại chế độ tích lũy

Hồ sơ khối lượng giao dịch BitcoinNguồn: WhaleMap

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph