Cá voi tích lũy ETH trước thềm Merge bất chấp cảnh báo giảm còn $2.400

Ethereum Merge sắp tới là một trong những chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất của lĩnh vực tiền điện tử. Đồng thời, các nhà phân tích đưa ra nhiều quan điểm về việc chuyển đổi sang PoS sẽ có tác động như thế nào đến giá ETH.

ETH

Biểu đồ ETH/USDT4 giờ Nguồn: TradingView

Cá voi tích lũy trước thềm Merge

Đi sâu hơn vào dữ liệu ví cá voi tích lũy ETH được công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs cung cấp, biểu đồ dưới đây xem xét tỷ lệ phần trăm thay đổi lượng nắm giữ của ví cá voi so với giá ETH.

ETH 2

Thay đổi lượng nắm giữ của cá voi ETH Nguồn: Twitter

Màu sắc của các dấu chấm liên quan đến giá của ETH, biểu đồ cho thấy ví cá voi bắt đầu giảm lượng nắm giữ khi giá trên $4k và không tái tích lũy cho đến khi giá giảm xuống dưới $2.300.

“Cá voi đang tiếp tục tích lũy ETH, hoạt động tích lũy của họ vẫn trong xu hướng đi ngang đến tăng”.

Mặt khác, không chỉ cá voi tìm cách thu gom ETH khi giá giảm như được hiển thị trong biểu đồ sau đây. Các chấm màu đỏ cho thấy cả ví cá voi và ví nhỏ hơn đều tăng cường tích lũy.

“Chỉ quan sát phân phối ví ETH có thể suy ra rằng cá voi tăng + cá nhỏ tăng (Cả cá voi và cá nhỏ dường như đang tích lũy). Câu chuyện Merge?”

ETH 3

Sự phân kỳ của ETH Nguồn: Twitter

ETH và BTC sắp đường ai nấy đi?

Các nhà phân tích tại Delphi Digital đã suy nghĩ liệu giá ETH có thể tách khỏi BTC trước hoặc sau Merge hay không? Họ cũng dự đoán altcoin này “có khả năng hợp nhất nhiều hơn đối với cặp ETH/BTC trong ngắn hạn”.

Xu hướng giá ETH/BTC Nguồn: Delphi Digital

Một trong những câu hỏi chính mà biểu đồ đặt ra là cần gì để ETH thoát khỏi trạng thái “chuỗi vô hình” quấn chặt vào Bitcoin bấy lâu nay.

Xem thêm:  Các trader không nên mong đợi Ripple sẽ ảnh hưởng đến giá XRP, chủ tịch Chris Larsen nói

Theo Delphi Digital, câu chuyện về “tiền siêu thanh” và “Merge” xung quanh ETH hiện tại có thể là điều giúp altcoin lớn nhất thoát khỏi mối tương quan với hành động giá Bitcoin.

“Sự quan tâm đến ETH sau Merge sẽ trở nên mạnh mẽ hơn kể từ bây giờ, đặc biệt là khi nhiều người nhận ra cơ hội kiếm lợi nhuận thực tế cao hơn được định giá bằng tài sản giảm phát”.

Staking ETH đạt được động lực

Thống kê staking ETH Nguồn: Ethereum.org

Ngay cả khi giá ETH tiếp tục giảm, số lượng ETH được stake trên Beacon Chain vẫn tiếp tục tăng. Dữ liệu từ Dune Analytics cũng cho thấy lượng tiền gửi vào ETH2 ngày càng cao và nhiều nhà phân tích đã chia sẻ quan điểm về tình hình giao dịch ETH dự kiến của các nhà đầu tư tổ chức, cá voi trong giai đoạn trước, sau Merge.

Tiền gửi vào Lido ETH2 Nguồn: Dune Analytics

Nhìn chung, dữ liệu chỉ ra ngay cả khi giá ETH giao dịch thấp hơn 43% so với mức cao nhất mọi thời đại, tiền thông minh vẫn tiếp tục tích lũy do tỷ lệ phần thưởng staking dự kiến tăng và dự đoán giá sẽ cao hơn một khi ETH trở thành tài sản giảm phát.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph