Cá voi thức giấc sau hơn 10 năm ngủ đông, di chuyển 500 BTC

Một hodler Bitcoin kỳ cựu vừa chuyển tiền khỏi ví lần đầu tiên kể từ năm 2011, năm Satoshi Nakamoto gửi email cuối cùng và bốc hơi khỏi web, theo dữ liệu của Whale Alert.

Khoản đầu tư ban đầu là 8.425 đô la đã biến thành 23,7 triệu đô la, khi Bitcoin ghi nhận những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thập kỷ qua.

Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện giao dịch ở mức 46.602 đô la sau khi chạm đỉnh 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Giá Bitcoin thập kỷ qua. Nguồn: TradingView

Thật ấn tượng, không mấy ai có thể chờ đợi 10 năm mới bán Bitcoin. Một lời giải thích tiềm năng là ai đó đã vô tình phát hiện ra hoặc cuối cùng đã mở khóa một ví tiền điện tử phủ đầy bụi.

Tháng 5 năm ngoái, số Bitcoin trị giá 500.000 đô la đã được chuyển từ một ví Bitcoin được mở vào tháng 2 năm 2009 – hai tháng sau khi khối genesis được khai thác. Điều này ngay lập tức dẫn đến suy đoán rằng Satoshi bắt đầu rút tiền, nhưng giả thuyết này sau đó đã bị các nhà phân tích blockchain bác bỏ.

Ngoài ra, một con cá voi đang ngủ cũng đã kích hoạt ví chứa 150 triệu USD vào tháng 11 này.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, chỉ 0,01% các địa chỉ Bitcoin hàng đầu kiểm soát gần 1/3 tổng nguồn cung.

Xem thêm:  Giám đốc OCC cho biết các quan chức Hoa Kỳ nên tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Trong khi tính đến cả số dư của các sàn giao dịch tiền điện tử, quyền sở hữu Bitcoin vẫn cực kỳ tập trung bởi những người chấp nhận sớm.

Tất nhiên, không phải tất cả những ai tham gia vào Bitcoin trong những năm đầu đều trở thành cá voi. Tháng 12 năm ngoái, Martti “Sirius” Malmi, đối tác đầu tiên của Satoshi, tiết lộ rằng anh ta đã bỏ lỡ khối tài sản hàng tỷ đô la khi bán sớm số Bitcoin của mình.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today