Cá voi SHIB đang hờn dỗi, liệu bán lẻ có thể cứu giá?

Shiba Inu bị một bộ phận lớn những người tham gia thị trường chỉ trích vì bản chất meme-coin của nó và cũng bởi vì cá voi có xu hướng thống trị thị trường SHIB thường xuyên hơn.

Tỷ lệ thống trị của cá voi cao khiến SHIB dễ bị dump. Nó cũng khiến các nhà đầu tư thông thường đã nhảy vào cuộc đua do FOMO (sợ bỏ lỡ) dễ gặp rủi ro. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, cục diện thay đổi khi trader dần nắm quyền kiểm soát thay vì cá voi.

SHIB nghỉ ngơi?

Thật kỳ lạ, ngày 9/5 là ngày tồi tệ nhất trong năm đối với thị trường tiền điện tử khi hơn 200 tỷ đô la hoặc khoảng 14% toàn bộ vốn hóa bị xóa sổ trong vòng 24 giờ. Đến thời điểm hiện tại, thị trường đã phục hồi khoảng 84 tỷ đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử NguồnTradingView

Tuy nhiên, thực tế là rất nhiều người bị thua lỗ nặng vào ngày 9/5, bao gồm cả holder SHIB.

Trong khi nhóm nhà đầu tư này đã quen với tình trạng biến động mạnh, họ vẫn không thể ngờ tới khi chứng kiến mức giảm 24,16% chỉ trong một ngày. Đây là mức thua lỗ cao nhất trong một ngày của SHIB kể từ khi tăng 1036% vào tháng 10.

Hành động giá của SHIB Nguồn: TradingView

Ngày 9-10/5 cũng là lần đầu tiên trong năm 2022 số lượng giao dịch SHIB thua lỗ đạt con số nghìn tỷ hai chữ số. Trong bối cảnh giá lao dốc nhanh, các nhà đầu tư tăng cường di chuyển coin của họ, dẫn đến hơn 10 nghìn tỷ SHIB trị giá khoảng 167 triệu đô la bị bán lỗ.

Xem thêm:  ImmutableX (IMX) tăng vọt 116% sau khi hợp tác với GameStop và ra mắt dự án mới

shib

Số lượng giao dịch SHIB thua lỗ Nguồn: Santiment

Thậm chí tại thời điểm viết bài, hơn 86 triệu holder SHIB không có lời. Do vậy, để giá phục hồi bền vững từ đây, chuyển động của cá voi phải ở mức chậm và thấp. Ở mức trung bình 21,2 triệu đô la, số lượng giao dịch cá voi hiện giảm đáng kể.

shib

Số lượng giao dịch cá voi SHIB Nguồn: Intotheblock

Điều này đã tạo cơ hội cho SHIB thu hút một số nhà đầu tư nghiêm túc, có ý định nắm giữ dài hạn. Hiện tại, các holder dài hạn chiếm 4,73% tổng số người nắm giữ, làm cho SHIB trở thành một tài sản đáng chú ý hơn một chút so với trước đây.

shib

Phân phối nhà đầu tư SHIB Nguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto