Cá voi sẽ là tác nhân kích hoạt bull run tiếp theo cho XRP

Chia sẻ mối tương quan tích cực có ý nghĩa thống kê với Bitcoin, giá XRP của Ripple đã bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của tiền điện tử lớn nhất trong bảy ngày qua. Giao dịch ở mức 0,339 đô la vào thời điểm báo chí, XRP đang đi ngang sau khi giảm 11% trong tuần. Cho đến nay trong tháng này, token đã mất 14% sau khi tăng hơn 15% vào tháng Bảy.

XRP trong 24 giờ qua

Bị ảnh hưởng bởi một loạt các đợt thanh lý xảy ra với thị trường tiền điện tử, XRP đã phải chịu khoản thanh lý 1.586.572 USD trong 24 giờ qua. Việc giảm giá đã dẫn đến sự sụt giảm khối lượng giao dịch. Đứng ở mức 792 tỷ vào thời điểm báo chí, khối lượng giao dịch của XRP đã giảm 49% trong 24 giờ qua.

Trên biểu đồ hàng ngày, XRP đã giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ ngày 31 tháng 7. Việc ghi nhận mức giảm hai con số trong phiên giao dịch trong ngày 19 tháng 8 đã phá vỡ phạm vi chặt chẽ theo hướng giảm. Với sự sụt giảm trong tích lũy XRP trong vài ngày qua, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của nó đã phá vỡ vùng 50 trung tính trong xu hướng giảm và được chốt ở mức 38 tính đến thời điểm viết bài này. Cũng cho thấy áp lực bán gia tăng, Chỉ số dòng tiền (MFI) của mã thông báo là 39 vào thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu on-chain cho thấy sự suy giảm trong hoạt động mạng của token kể từ đầu tháng 8. Chỉ số cho các địa chỉ đang hoạt động giao dịch XRP hàng ngày đã giảm 31% trong 20 ngày qua. Hơn nữa, tốc độ các địa chỉ mới tham gia vào mạng kể từ đầu tháng đã bắt đầu chậm lại. Tại thời điểm viết bài, con số này đã giảm 17%.

Xem thêm:  Thị trường phái sinh hầu như không liên quan đến việc Bitcoin giảm xuống còn 29.000 đô la

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm hoạt động mạng trong vài ngày qua, XRP đã ghi nhận hoạt động cá voi đáng kể trước khi kết thúc giờ giao dịch vào ngày 19 tháng 8. Theo dữ liệu từ Santiment, token đã chứng kiến ​​452 giao dịch cá voi từ 100.000 đô la trở lên, con số cao nhất kể từ tháng 5. Ngoài ra, tâm lý có trọng số ở mức 1,013 tính đến thời điểm viết bài là mức cao nhất kể từ tháng 4.

Nguồn: Santiment

Điều đáng chú ý là trong sáu tháng qua, các địa chỉ cá voi nắm giữ từ 10.000 đến 10.000.000 XRP đã dần dần tăng lượng nắm giữ của họ, bất chấp thực tế là giá đã giảm kể từ tháng 11 năm 2021 và nó hiện đang giao dịch ở mức của tháng 2 năm 2021.

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto