Cá voi khuấy động thị trường và ý nghĩa đối với Bitcoin, altcoin

Stablecoin không phải là phần thú vị nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là khi có NFT và TVL. Tuy nhiên, nó là chỉ báo quan trọng cho hoạt động liên quan đến Bitcoin hoặc Altcoin.

Giao dịch cá voi tăng mạnh

Dữ liệu của Santiment tiết lộ rằng, cá voi đang tăng cường thực hiện các giao dịch stablecoin ngay cả khi thị trường bước vào vùng đỏ. Ban đầu, dường như không có mối liên quan nào giữa thị trường và số lượng giao dịch này, nhưng sự tăng đột biến của các giao dịch stablecoin lớn đôi khi có thể thúc đẩy trader mua vào.

Vào ngày 6 tháng 4, hầu hết các giao dịch lớn trong ngày hôm đó, trị giá hơn $ 100.000, được thực hiện bằng USDC, với 7.453 giao dịch.

Trong khi đó, Tether (USDT) đã chứng kiến ​​6.450 giao dịch cá voi. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Tether cao hơn khoảng 30 tỷ USD so với USDC.

Image

Nguồn: Santiment

Cá voi khuấy động thị trường

Đúng như dự đoán, USDC đã ghi nhận một sự gia tăng nhỏ về khối lượng giao dịch, bắt đầu vào khoảng ba ngày trước và đang tiếp tục vào thời điểm hiện tại. Điều này có ý nghĩa quan trọng, vì những đợt tăng đột biến trước đây đã xảy ra gần với thời điểm Bitcoin tăng giá.

Stablecoin

Khối lượng giao dịch USDC Nguồn: Santiment

Chuyển sang chỉ báo vận tốc, chúng ta có thể thấy rằng hoạt động liên quan đến USDC đã thực sự gia tăng kể từ giữa tháng 2, mặc dù với lượng dao động khá lớn, đặc biệt, là vào ngày 4/3 và 25/3. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là người dùng đang mua hay bán?

Stablecoin

Chỉ báo vận tốc của USDC Nguồn: Santiment

Nguồn cung trên các sàn giao dịch có thể cho chúng ta gợi ý tốt hơn và trong trường hợp này, đây là dấu hiệu cho thấy tín hiệu bán.

Xem thêm:  Short squeeze altcoin khổng lồ xuất hiện khi hơn 440 triệu USD đã bị thanh lý trong 24 giờ qua

Kết luận này được đưa ra dựa trên sự gia tăng khối lượng USDC quay trở lại sàn giao dịch. Tuy nhiên, xu hướng này đã chiếm ưu thế kể từ khoảng đầu tháng 12 năm 2021, khi các vụ sụp đổ bắt đầu. Nói cách khác các nhà đầu tư đã bán USDC của họ và mua dip Bitcoin, Ether hoặc Altcoin. Hiện tại, điều này vẫn đang tiếp diễn.

Stablecoin

Nguồn cung USDC trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư lạc quan đã cảm thấy khá buồn khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 45.000. Nhiều người than thở rằng “ông hoàng” cuối cùng đã trượt xuống dưới mức kháng cự cũ của nó.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể không phải là người khởi đầu cho đợt giảm giá lần này, vì dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng, các nhà đầu tư dường như đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum và Altcoin.

Với tiềm năng DeFi dành cho những tài sản này, có vẻ như cá voi stablecoin vẫn sẽ tiếp tục tăng cường giao dịch stablecoin trong thời gian tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto