Cá voi hiện chỉ nắm giữ 25% nguồn cung Bitcoin

Chuyên gia nổi tiếng Willy Woo đã thông báo nguồn cung Bitcoin đang lưu hành hiện được phân phối hơn và cá voi nắm giữ ít hơn so với trước đây.

Tỷ lệ nguồn cung BTC do cá voi nắm giữ giảm xuống 25%

Willy Woo đã chia sẻ một biểu đồ do anh ấy tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Biểu đồ cho thấy nguồn cung Bitcoin lưu hành đang được phân phối vào thời điểm hiện tại.

Thị phần của những người nắm giữ tiền điện tử lớn (còn được gọi là cá voi) giảm một nửa và hiện chỉ chiếm 25%.

Trước đây, công ty thu thập dữ liệu on-chain có trụ sở tại Hàn Quốc CryptoQuant đã tweet rằng cá voi nắm giữ khoảng 48% nguồn cung BTC đang lưu hành. Cá voi ở đây là những ví có hơn 1.000 BTC.

Cá voi “tầng lớp trung lưu” nắm giữ 37% BTC lưu hành

Nguồn cung BTC do những người khác nắm giữ cũng được minh họa trên biểu đồ: ví 10-1.000 BTC (Woo gọi họ là “tầng lớp trung lưu”, nhưng vẫn là cá voi) nắm giữ khoảng 37% nguồn cung Bitcoin và cũng đang giảm dần.

Các thực thể công khai (như sàn giao dịch, công ty đại chúng, quỹ hoán đổi giao dịch) sở hữu 18% nguồn cung tiền điện tử hàng đầu và biểu đồ cho thấy số liệu gia tăng đáng kể.

Các nhà đầu tư có ít hơn 10 BTC cũng đang tăng lượng nắm giữ. Woo gọi nhóm này là cá nhỏ và số lượng BTC của họ tăng lên 14%. Những động thái tăng và giảm trên biểu đồ chủ yếu diễn ra trong vài năm qua.

Xem thêm:  Giá XRP hiện đang tăng cao hơn cùng với Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử

Nhà phân tích đã sử dụng dữ liệu do Glassnode cung cấp và các nguồn của chính anh ấy để tạo biểu đồ này.

“Bitcoin tiếp tục phân phối tốt hơn. Cá voi hiện chỉ chiếm 25% nguồn cung. Tôi đã cập nhật biểu đồ để bao gồm phần nắm giữ của các công ty đại chúng. Mặc dù là cá voi nhưng coin của họ thuộc sở hữu của số lượng lớn các cổ đông đại chúng. Không tính đến coin của Satoshi (giả sử bị mất)”.

“Rất nhiều vốn có thể đi vào Bitcoin”

Theo nhà phân tích Jan Wuestenfeld đã được CryptoQuant xác minh, có lượng lớn stablecoin nằm trên sàn giao dịch tập trung vào thời điểm hiện tại và chúng gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Chuyên gia viết rằng trừ khi những quỹ này đang được chuẩn bị để đầu tư vào các sản phẩm cho vay tiền điện tử (canh tác lợi nhuận, v.v.), chúng có thể được triển khai vào tiền điện tử hàng đầu.

Theo biểu đồ, nguồn cung stablecoin chỉ mới gia tăng trên các sàn gần đây – giữa tháng 7 và tháng 8.

bitcoin

Nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant 

Theo UToday