Cá voi đang tích lũy – ADA có khả năng bị pump&dump không?

Trong một diễn biến thú vị, số lượng holder có nguồn cung hơn 10 triệu ADA bất ngờ tăng đột biến. Số lượng địa chỉ trong nhóm này tăng 12 trong vòng 2 tuần qua, có nghĩa là họ đã thêm tổng cộng ít nhất 120 triệu ADA vào kho.

Nỗi sợ hãi cho Cardano 

Mặc dù số lượng các nhà đầu tư nắm giữ hơn 10 triệu ADA giảm đáng kể từ tháng 1/2022, nhưng nguồn cung do họ nắm giữ không thay đổi nhiều.

Những holder này từng kiểm soát gần 48% nguồn cung vào năm 2019 và bất chấp sụt giảm kể từ đó, lượng nắm giữ của họ bắt đầu tăng trở lại vào tháng 1 năm ngoái và hiện nay họ thống trị gần 47% tất cả ADA, nhiều nhất so với bất kỳ nhóm nào.

Phần trăm địa chỉ nắm giữ nguồn cung ADA hơn 10 triệu Nguồn: Santiment

Với 15,86 tỷ ADA do chỉ 478 nhà đầu tư này nắm giữ, lo ngại về dump tức thời chắc chắn sẽ tăng lên. Trong khi ADA có nguồn cung lưu hành là 33,75 tỷ ADA, dump 10 triệu coin sẽ kích hoạt một đợt giảm giá lớn và Cardano không thực sự cần thêm bất kỳ điều gì như vậy vào tình trạng hiện tại.

Phần trăm địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu ADA Nguồn: Santiment

Trong suốt tháng này, ADA đã không làm gì khác ngoài việc giết chết hy vọng le lói của các nhà đầu tư, những người đã phấn khởi với cuộc biểu tình 54,79% của altcoin này so với tháng trước.

Trong quá trình vô hiệu cuộc biểu tình đó, ADA giảm qua các mức hỗ trợ quan trọng tại 1,02 và 1 đô la – là các mức tâm lý đáng kể, khiến nhà đầu tư chán nản.

ada

Hành động giá ADA Nguồn: TradingView

Tâm lý bi quan của họ thậm chí còn được thể hiện qua hành vi on-chain.

Xem thêm:  Vitalik Buterin thấy trước tiềm năng của DeFi nhưng đã bỏ lỡ NFT, nói rằng BCH là một sự thất bại

Điều đầu tiên là sau khi gây chú ý với giao dịch khổng lồ trị giá gần 80 tỷ đô la vào cuối tháng 3, hoạt động của cá voi trở nên chậm hơn với các giao dịch trị giá dưới 10 tỷ đô la.

Diễn biến này bắt đầu thành hình ngay khi ADA đạt đỉnh cục bộ vào ngày 5/4.

Đương nhiên, theo sau cá voi, các nhà đầu tư mất hứng thú ngay khi nến đỏ bắt đầu xuất hiện và mạng ghi nhận số lượng giao dịch giảm mạnh chỉ còn 20k một ngày, con số thấp nhất mà ADA từng thấy kể từ tháng 12/2020. Ngay sau thời điểm đó, các giao dịch trung bình trong một ngày từng chạm 80k đến 100k.

ada

Giao dịch ADA trung bình hàng ngày Nguồn: Intotheblock

Những người này không có nhiều động lực để nắm giữ ngay bây giờ vì ADA có thể sẽ đi vào trạng thái hợp nhất do biến động giảm xuống mức thấp nhất trong 27 tháng.

Điều này sẽ hạn chế dao động giá và kìm hãm ADA quanh mức hiện tại.

ada

Vận tốc của ADA Nguồn: Intotheblock

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto