Cá voi đã mua vào 5,5 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 36.000 đô la

Dữ liệu phái sinh cho thấy cá voi đã mạnh tay mua vào khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 36.000 đô la, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đã chạm đáy.

Luồng tin tức tiêu cực liên quan đến quy định Bitcoin và tiền điện tử xuất hiện liên tục trong vài tuần qua.

FUD của hôm nay – nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ – tin tức không thể dẫn chứng bất kỳ hành động nào và chỉ đơn thuần làm mới thông tin cũ từ Trung Quốc. Một tuyên bố từ chính phủ Trung Quốc tiết lộ kế hoạch “đàn áp hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin”.

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy 3 tuần, Trung Quốc lại là thủ phạm của vụ sụp đổ. Truyền thông cũng đưa tin rằng các nhà chức trách ở Hồng Kông đã đề xuất cấm các trader bán lẻ giao dịch tiền điện tử.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy bò Bitcoin đã giữ mức hỗ trợ 40.000 đô la trước thông báo từ Trung Quốc nhưng nhanh chóng mất nó và phải tập hợp lại ở mức hỗ trợ 36.000 đô la trước khi tiếp tục giảm sau đó.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi sự thay đổi được nhìn thấy trên toàn thị trường vào thứ Năm đã giúp xoa dịu nỗi lo sợ về việc quay trở lại mùa đông tiền điện tử, một số nhà phân tích, bao gồm cả đồng sáng lập Jarvis Labs, Ben Lilly, đã đánh giá chính xác rằng “vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm” trước khi giảm giá vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng hy vọng rằng giá BTC có thể giữ vững lập trường và leo lên cao hơn khi hoạt động được thấy trong ví cá voi cho thấy dòng tiền đổ vào lớn ở mức $ 39,931, cho thấy một mức hỗ trợ mới có thể xảy ra.

Cá voi tích lũy

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật vị thế Long-to-Short ròng của các trader. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng về hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai, mọi người có thể có được cái nhìn rõ ràng hơn về việc các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Cá voi đã mua vào 5,5 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 36.000 đô la

Tỷ lệ Long-to-Short Bitcoin của các trader hàng đầu tại OKExNguồn: Bybt

Cá voi và các nhà tạo lập thị trường trên OKEx đã đạt được tỷ lệ Long-to-Short là 1,08 trong ngày 21 tháng 5, nghiêng về Long 8%. Điều đáng chú ý là mức này là thấp nhất trong 30 ngày, cho thấy sự thiếu thuyết phục. Tuy nhiên, những trader chuyên nghiệp này đã bước vào các vị thế tăng giá trong ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 37.000 đô la, ủng hộ các giao dịch Long 62%.

Khối lượng giao dịch là chỉ báo tốt nhất để xác nhận hoạt động của cá voi, và những đỉnh đó cần phải trùng với đáy giá. Mặc dù mọi giao dịch đều có người mua và người bán, nhưng sự biến động mạnh có thể xảy ra với khối lượng giao dịch thấp, do đó không nhất thiết phải liên quan đến các trader chuyên nghiệp.

Cá voi đã mua vào 5,5 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 36.000 đô la

Tổng hợp khối lượng giao dịch giao ngay BitcoinNguồn: Coinalyze

Bằng cách xem xét dữ liệu trên, không có nghi ngờ gì về việc cá voi và các nhà tạo lập thị trường đã mạnh tay mua vào mức dưới 36.000 đô la. Khối lượng giao dịch giao ngay đã vượt qua 5,6 tỷ đô la trong 4 giờ, đây là mức cực đoan ngay cả khi giá biến động 12%.

Xem thêm:  Báo cáo: Bối cảnh về tiền điện tử của khu vực Châu Á ‘có vai trò ngoại cỡ’

Để mọi thứ trong viễn cảnh, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong tháng qua là 11 tỷ đô la. Do đó, bằng cách kết hợp dữ liệu này với tỷ lệ Long-to-Short của các sàn giao dịch phái sinh, người ta có thể giả định rằng một số người chơi nặng ký đã đủ can đảm để mua đợt giảm giá đêm hôm qua.

Khối lượng trên các sàn giao dịch tăng đột biến

Các sàn giao dịch đóng một vai trò quan trọng trong hành động giá hôm thứ Tư như được nêu bật trong báo cáo gần đây của Delphi Daily được báo cáo bởi Ashwath Balakrishnan.

Theo Balakrishnan, Binance chịu trách nhiệm về:

“Tạo điều kiện cho các giao dịch giao ngay trị giá gần 100 tỷ đô la” và các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum ( ETH ) “ghi nhận khối lượng hơn 10 tỷ đô la.”

Khối lượng Ethereum DEX hàng ngày. Nguồn: Delphi Digital

Điều này đánh dấu “ngày có khối lượng giao dịch cao nhất duy nhất cho tất cả các DEX” trong kỷ lục do Uniswap (UNI) dẫn đầu, chứng kiến ​​“khối lượng gần 6 tỷ đô la” được giao dịch khi các trader bán lẻ thoát vị thế.

Theo Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, khoảng 9 tỷ đô la giá trị đã được thanh lý trong đợt điều chỉnh của tuần này trong một vụ sụp đổ tương tự như những gì đã trải qua vào tháng 3 năm 2020.

Tất cả các khoản thanh lý coin trên các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: Coinalyze

Spruill cũng chỉ ra “các mức lịch sử của lượng Bitcoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch vào ngày 19 tháng 5 khi so sánh với các dòng ra khỏi sàn giao dịch ròng trong vài năm qua”, nhấn mạnh thực tế rằng đây là lượng tiền ra ròng bằng đồng đô la cao nhất trong lịch sử và “cực kỳ lạc quan.”

Để nắm bắt rõ hơn về tâm lý hiện tại của các trader trên thị trường, Spruill chỉ ra rằng các ví bán lẻ đã tiếp tục tăng trưởng về số lượng mặc dù thị trường bất ổn với sự sụt giảm nhanh chóng được các nhà đầu tư bán lẻ mua vào, đó là “một dấu hiệu của sự tăng trưởng liên tục và sự chấp nhận. ”

“Số lượng các thực thể mới cũng đang gia tăng toàn bộ đợt pullback này, chỉ ra thực tế là chúng ta đã không trải qua đỉnh chu kỳ tăng mà là đỉnh cục bộ trong một chu kỳ tăng lớn.”

Mặc dù không ai có thể dự báo chính xác liệu 35.200 đô la có giữ được vào cuối tuần hay không, nhưng vẫn nên mong đợi những nhà đầu tư mạnh tay đó sẽ duy trì vị thế của họ trong một thời gian rất dài.

BlogDeFi