Cá voi BTC, ETH và USDT phản ứng như thế nào kể từ khi cuộc chiến giữa Nga – Ukraine nổ ra

Những tác động về kinh tế của cuộc chiến Nga-Ukraine không chỉ ảnh hưởng đến giá lương thực và nhiên liệu trên toàn thế giới, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường cổ phiếu và những lĩnh vực khác. Hơn nữa, cuộc chiến đã kích hoạt sự gia nhập của những người chơi mới vào thị trường tiền điện tử. Những nhà đầu tư này có lẽ đang tìm kiếm phương pháp phòng ngừa rủi ro hoặc thậm chí là lợi nhuận từ chiến tranh.

Đặc biệt, các nhà phân tích và theo dõi tiền điện tử đã chỉ ra sự gia tăng của số lượng cá voi.

Ngày càng có nhiều cá voi xuất hiện

Dữ liệu của Santiment tiết lộ rằng, khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine ngày càng căng thẳng, số lượng địa chỉ Bitcoin đã tăng lên. Trên thực tế, hơn 1.600 địa chỉ cá mập và cá voi hiện có thể được gọi là triệu phú. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy, những người chơi lớn đang tích lũy BTC, điều này có thể giúp giá tăng trưởng trong thời gian tới.

Ngày càng có nhiều cá voi trên thị trường, tuy nhiên, không có nghĩa là số lượng giao dịch có giá trị cao cũng sẽ tăng theo. Santiment cho biết rằng, mặc dù có thể có nhiều cá voi BTC hơn, nhưng số lượng giao dịch trị giá $ 100.000 trở lên đã giảm xuống kể từ khi thị trường sụp đổ nhiều lần từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022.

cá voi

Số lượng giao dịch cá voi – Bitcoin Nguồn: Santiment

Trong khi các giao dịch cá voi trị giá hơn $ 100.000 và $ 1.000.000 giảm xuống do thị trường sụp đổ, số lượng giao dịch này đã tăng mạnh khi Chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra vào cuối tháng Hai.

Xem thêm:  SEC kiện Ripple trong 7 năm đã bán 1,3 tỷ đô la XRP

Theo dữ liệu, các giao dịch cá voi trị giá hơn $ 100.000 đã bật tăng vào cuối tháng 2, tuy nhiên, đã có một sự sụt giảm nhẹ kể từ đó. Mặc dù vậy, ngày 25 tháng 4 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các giao dịch trị giá hơn $ 1.000.000.

cá voi

Số lượng giao dịch cá voi – Ether Nguồn: Santiment

USDT trở nên hỗn loạn

Bên cạnh BTC và ETH, đã có sự biến động trong giao dịch của cá voi đang nắm giữ stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Tether (USDT). Mặc dù có số lượng giao dịch gia tăng đột biến vào cuối tháng 1 năm 2022 và trong thời gian bắt đầu Chiến tranh Nga-Ukraine, thế nhưng, hiện các giao dịch này cũng đang giảm dần.

cá voi

Số lượng giao dịch cá voi – Tether Nguồn: Santiment

Hơn nữa, khi xem xét vận tốc của tài sản, lượng USDT di chuyển giữa các ví đang có xu hướng giảm khi chiến tranh tiếp tục kéo dài.

cá voi

Vận tốc của Tether (USDT) Nguồn: Santiment

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto