Cá voi BTC ẩn danh chuyển khoảng $ 638 triệu Bitcoin lên sàn giao dịch Bitfinex

Khoảng hơn ba giờ trước, một lượng lớn Bitcoin đã rời khỏi sàn giao dịch Bitfinex. Cụ thể, khoảng 2.000 Bitcoin (tương đương $ 80.302.600) đã được chuyển vào ví nóng Bitfinex. Phần còn lại, khoảng 13.909 BTC, đã được chuyển đến một ví kỹ thuật số với chủ sở hữu chưa đăng ký.

Ba giờ trước, 15.909 Bitcoin đã được rút khỏi Bitfinex bởi một người dùng tiền điện tử ẩn danh

Theo Wu Blockchain, nhà báo người Trung Quốc, chuyên cung cấp tin tức độc quyền về ngành công nghiệp tiền điện tử, một lượng tiền điện tử đáng kinh ngạc – lên đến 15.909 Bitcoin – đã được rút khỏi sàn giao dịch tiền điện tử lớn BItfinex. Chỉ một phần mười số tiền này được chuyển đến ví nóng của nền tảng và phần còn lại được chuyển đến một ví tiền điện tử không xác định.

Tài khoản Twitter này nói rằng, khoảng 2.000 Bitcoin (80.302.600 đô la) đã được chuyển vào ví nóng Bitfinex. Phần còn lại của tiền điện tử, 13.909 BTC, đã được chuyển đến một ví ẩn danh với chủ sở hữu chưa đăng ký.

Có khá nhiều suy đoán xung quanh câu chuyện này. Đây có thể là một người dùng Bitcoin sở hữu giá trị ròng cao hoặc một tổ chức tài chính mua Bitcoin khi giảm giá sau khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống dưới $ 40.000 vào đầu ngày hôm nay.

Gần một tỷ USD được gửi vào các sàn giao dịch

Trái ngược với con cá voi đã rút BTC khỏi Bitfinex, vào ngày 18 tháng 5, theo một biểu đồ do Glassnode cung cấp, ta có thể thấy một lượng lớn tiền đáng kinh ngạc khoảng 924,199,067 trong Bitcoin đã được gửi vào các sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng một giờ.

Dòng tiền này có thể khớp với lượng Bitcoin được gửi hàng giờ vào các nền tảng giao dịch vào tháng 3 năm 2020, khi sự kiện Thứ Năm Đen diễn ra và Bitcoin đã mất 50% giá trị thị trường chỉ trong 24 giờ, giảm xuống dưới $ 4.000. Điều này cho thấy có lẽ các trader nhỏ lẻ đã mất kiên nhẫn khi thấy Bitcoin giảm mạnh những ngày qua và đang nhanh chóng bán tháo để chốt lời.

Xem thêm:  Tại sao tăng trưởng của CBDC lại ảnh hưởng xấu cho quyền riêng tư của bạn?

Sau khi CEO Tesla Elon Musk đăng dòng tweet gây tranh cãi về Bitcoin, nói rằng tiền điện tử hàng đầu không thân thiện với môi trường, Elon đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Trong khi đó, giá Bitcoin đã sụt giảm nghiêm trọng.

Vào ngày 12 tháng 5, Bitcoin đã tăng từ mức $ 57,000 lên vùng $ 49,000. Mức thấp tiếp theo mà nó đạt được là $ 42.608 vào ngày 17 tháng 5.

Đầu ngày hôm nay, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 40.000, kéo Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử vào vùng đỏ. Lý do có thể là do ngày hôm qua, các nhà chức trách Trung Quốc đã ra cảnh báo đối với các tổ chức tài chính rằng không nên quá nhúng chân vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử. Về phía Tesla, họ vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào từ bảng cân đối kế toán của mình, theo một tweet khác của Musk.

Nhưng có lẽ tweet này của Musk cũng không thể cứu vãn nổi thị trường. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang giao dịch quanh $ 38.386, giảm 18% trong 24 giờ qua và 34% trong bảy ngày qua.

Veronica

Theo AZCoin News