Cá voi Bitcoin Michael Saylor bị kiện vì trốn thuế

Một trong những con cá voi Bitcoin lớn nhất đang gặp một số rắc rối pháp lý.

Tỷ phú Michael Saylor, chủ tịch hội đồng quản trị của MicroStrategy, đang bị Đặc khu Columbia, nơi ông hiện đang cư trú, kiện vì tội trốn thuế, theo thông báo của Bộ trưởng Tư pháp DC Karl Racine.

“Chúng tôi đang kiện Michael Saylor – tỷ phú điều hành công nghệ đã sống ở Quận hơn một thập kỷ nhưng chưa bao giờ trả bất kỳ khoản thuế thu nhập DC nào – về tội trốn thuế”.

Michael Saylor: Bitcoin sẽ không và không nên trở thành tiền tệ ở Hoa Kỳ

Racine nói thêm rằng Washington DC cũng đang kiện MicroStrategy “vì âm mưu giúp Saylor trốn thuế hàng trăm triệu đô la khi sống ở DC.”

Michael Saylor là người có tầm ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử vì sự ủng hộ công khai liên tục và mạnh mẽ đối với Bitcoin. Ông thường xuyên xuất hiện trên các mạch hội nghị về tiền điện tử để giới thiệu những ưu điểm của loại tiền điện tử hàng đầu và khuyến khích những người tham dự tích lũy càng nhiều càng tốt.

Về vấn đề này, MicroStrategy, khởi nguồn là một công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh, đã hướng tới chiến lược tích lũy Bitcoin dưới sự lãnh đạo của Saylor. Vào đầu tháng, Saylor đã từ chức Giám đốc điều hành của MicroStrategy nhưng vẫn giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị để tập trung vào “chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin”.

Xem thêm:  Làm sao để biết đà tăng của Bitcoin vẫn chưa kết thúc?

Đây không phải là lần đầu tiên Saylor và công ty của ông gặp rắc rối với cơ quan thực thi pháp luật. Năm 2000, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra cáo buộc gian lận kế toán dân sự chống lại MicroStrategy vì đã trình bày sai thông tin tài chính của công ty trong hai năm. Vụ việc đó kết thúc với một dàn xếp khiến cá nhân Saylor phải trả 8,2 triệu đô la và nộp phạt thêm 350.000 đô la.

Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 6% khi có tin về vụ kiện.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing