Cá voi Bitcoin giàu nhất hiện có hơn 2.763.000.000 đô la BTC khi giới phân tích dự đoán giá tiếp tục giảm

Cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới không phải địa chỉ sàn giao dịch hiện nắm giữ BTC trị giá hơn 2 tỷ đô la sau một chuỗi giao dịch lớn vào đầu tháng 6.

Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử BitInfoCharts, cá voi này đã thêm 2.554 Bitcoin trong một loạt các giao dịch kể từ ngày 14/6.

Trong khoảng thời gian từ ngày 14/6 đến 18/6, địa chỉ đã mua 1.698 BTC trị giá 36,62 triệu đô la và tích lũy thêm 856 BTC trị giá 17,35 triệu đô la kể từ đó.

Bitcoin đang được giao dịch với giá 21.458 đô la tại thời điểm viết bài.

Cá voi Bitcoin giàu nhất không phải sàn giao dịch hiện đang nắm giữ tổng cộng 130.227 BTC, tương đương 0,68% nguồn cung hiện tại. Đây là cá voi Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới sau các ví thuộc sàn Binance và Bitfinex.

Theo công ty phân tích Santiment, số lượng cá voi Bitcoin tăng lên bất chấp tình hình suy thoái của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Santiment cho biết số lượng cá voi nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin bắt đầu gia tăng vào tháng 2 trong khi số lượng địa chỉ nắm giữ từ 10 đến 10.000 BTC nhích lên vào đầu tháng này.

“Trong khi thị trường bị kìm hãm, số lượng các địa chỉ Bitcoin lớn xuất hiện nhiều hơn trên mạng. Các địa chỉ có 10 đến 10.000 BTC tăng hai tuần trước và địa chỉ có hơn 10.000 BTC tăng kể từ tháng 2”.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Tại sao MicroStrategy tăng giá đối với Bitcoin mặc dù bán tháo lớn?

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, lần giảm giá gần đây của Bitcoin đã gây thiệt hại 3,5 tỷ đô la cho CEO Michael Saylor của MicroStrategy. Vào tháng 2/2021, cổ phiếu và quyền chọn của MicroStrategy đạt đỉnh 3 tỷ đô la nhưng hiện chỉ còn 355 triệu đô la (-86%).

Dưới sự lãnh đạo của CEO Michael Saylor, MicroStrategy đã chi 4 tỷ đô la để mua tiền điện tử tính đến ngày 31/3/2022. Chiến lược này có hiệu quả khi giá tăng trong đại dịch, đẩy cổ phiếu công nghệ và Bitcoin lên mức cao kỷ lục. Nhưng MicroStrategy hiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt bán tháo lịch sử và giảm mạnh hơn Nasdaq 100.

Tổng số lỗ do suy giảm giá trị từ khoản nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy đã lên tới khoảng 1 tỷ đô la vào cuối quý trước. Khoản vay của công ty để mua thêm Bitcoin vào năm 2022 được cộng đồng theo dõi sát sao khi các chuyên gia tin rằng MicroStrategy có thể phải đối mặt với lệnh margin call cho 205 triệu đô la mà họ đã vay. Saylor đã xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư, xác nhận công ty có nhiều tài sản thế chấp hơn và có thể triển khai khi cần thiết, tránh lệnh margin call. 

Xem thêm:  Các sản phẩm tiền điện tử của PayPal sẽ đến Vương quốc Anh sau vài tháng

Tại sao Saylor vẫn lạc quan về Bitcoin?

Trong một email gần đây, Saylor chỉ ra rằng giá Bitcoin vẫn cao hơn 72% so với lần mua đầu tiên của MicroStrategy vào tháng 8/2020. Ngược lại, các chuyên gia cho biết hầu hết các giao dịch mua Bitcoin của công ty được thực hiện sau khi giá tăng và không có cớ gì biện minh cho việc không đúng thời điểm.

Theo trích dẫn, Taylor nhấn mạnh tất cả các nhà đầu tư giỏi kể cả Warren Buffett và John Bogle đều biết rằng không nên lo lắng về những biến động thị trường ngắn hạn.

“Bất kỳ khoảng thời gian nào ngắn hơn 4 năm đều có khả năng dẫn đến rất nhiều thất vọng và không chắc chắn”.

Các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục sụt giảm

Các nhà phân tích tại InsideBitcoin lưu ý BTC có khả năng vượt qua ranh giới trên của kênh và mức kháng cự cao hơn nằm tại 23.000 đô la. Tuy nhiên, RSI đang đi ngang và giá Bitcoin cần duy trì trên hỗ trợ 20.000 đô la để đảm bảo xu hướng tăng. Vua tiền điện tử có khả năng giảm mạnh xuống 18.000 đô la và thấp hơn ranh giới dưới của kênh.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News