Cá voi Bitcoin, ETH rủ nhau đánh tháo khỏi Huobi và chuyển tiền theo cách kỳ lạ

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đã thúc đẩy các giao dịch on-chain ồ ạt khi ví lạnh chuyển hơn 3 tỷ đô la Bitcoin và 800k ETH.

Sau khi Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử, các sàn bắt đầu hạn chế dịch vụ cho người dùng địa phương. FUD nhanh chóng lan rộng và nhiều trader tự hỏi phải đối mặt với hình phạt nào nếu vi phạm lệnh cấm mới nhất.

Trong bối cảnh đó, cuối tuần vừa qua đã chứng kiến cá voi Bitcoin và ETH điên cuồng di chuyển coin từ các địa chỉ của sàn giao dịch Huobi, được thành lập ở Trung Quốc.

Cuộc đào tẩu do cá voi cầm đầu

Tài khoản Twitter Whale Alert đã gióng lên hồi chuông cảnh báo khi cá voi Bitcoin di chuyển khoảng 22.000 BTC (khoảng 952.215.000 đô la tại thời điểm viết bài) từ sàn Huobi đến các địa điểm khác và ví không xác định. Hoạt động chuyển tiền bắt đầu vào khoảng 10:43 ngày 26/9 (theo giờ Việt Nam).

Bitcoin

Nguồn: Whale Alert

Cá voi ETH cũng bận rộn không kém. Vào khoảng 13:49 ngày 26/9 (theo giờ Việt Nam), cá voi đã di chuyển khoảng 800.000 ETH theo từng đợt 100.000 ETH (tương đương 2.403.039.390 đô la tại thời điểm viết bài) từ Huobi đến các địa điểm khác và ví không xác định.

Mặc dù có rất nhiều giao dịch giá trị cao nhưng chúng chủ yếu từ một vài ví chuyển nhiều lần.

bitcoin

Nguồn: Etherscan

Phân phối 3,1 tỷ đô la Bitcoin, một ví được gắn cờ là kho lưu trữ lạnh của Huobi

Hành động on-chain từ mạng Bitcoin cho thấy ​​ít nhất 72.999 BTC (3,1 tỷ đô la) được chuyển vào ngày 26/9. Các hoạt động này bắt nguồn từ hai ví lớn và một trong số đó có thể là ví lưu trữ lạnh của Huobi. Trong khi số lượng mà các trình phân tích on-chain ghi nhận là 72.999 BTC, trình phân tích thứ ba chỉ ra rằng tổng số tiền mà ví “1Njh” nhận được ít nhất tại thời điểm viết bài là tổng cộng 104.999 BTC.

bitcoin

Nguồn: oxt.me

Theo dữ liệu từ oxt.me, ít nhất một trong hai địa chỉ BTC đã hai lần được gắn cờ là ví lưu trữ lạnh Huobi. Hơn nữa, lần di chuyển này được phát hiện bởi phần mềm phân tích của btcparser.com và nhóm nghiên cứu Telegram Gold Found In Sand. Một thành viên của nhóm nghiên cứu on-chain Gold Found In Sand cho biết:

“Hôm nay trình phân tích thứ hai của chúng tôi phát hiện 72.999 Bitcoin được di chuyển. Đừng hoảng sợ. Đây là sàn giao dịch Huobi chuyển tiền của họ. Nhưng điều gì xảy ra tiếp theo vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Tiền từ ví “1Njh” bắt đầu được rút trong các giao dịch 2.000 BTC và mỗi giao dịch có một người nhận khoảng 1.800 BTC, phần còn lại được phân phối cho nhiều ví nhỏ khác nhau.

Có lẽ đây là một cơ chế phân phối quỹ mới. Điều gì sẽ xảy ra nếu là một phản ứng ngăn chặn sự hắt hủi tiếp theo của chính phủ? Trong mọi trường hợp, trình phân tích của chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình. Và tất cả chuyển động này có thể nhìn thấy rõ ràng từ chế độ xem toàn diện của trình phân tích thứ ba”.

Số liệu thống kê của Blockchair cho thấy lần chuyển giao ban đầu là 72.999 Bitcoin.

Phương pháp chuyển tiền gây tò mò

Nhà nghiên cứu lưu ý rằng những động thái gần đây được cho là có liên quan đến thông báo từ chính phủ Trung Quốc ở một mức độ nào đó.

Xem thêm:  Sàn Deniex bị Tập đoàn T&T tố cáo giả mạo thương hiệu và logo để lừa đảo

72.999 Bitcoin một lần nữa được di chuyển nhưng qua từng đợt 2.000 BTC.

“Đúng vậy. Chúng tôi biết chính phủ Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều thông báo tương tự trước đây. Nhưng động thái như vậy chỉ xảy ra hôm nay. Thật kỳ lạ”.

Đồng thời, nhà nghiên cứu nhấn mạnh điều đặc biệt nhất không chỉ là tiền được di chuyển mà còn cả cách chuyển coin.

“Điều chúng tôi thấy kỳ lạ là số tiền được chuyển ra ngoài trong các giao dịch 2.000 BTC, nhưng cũng trong 2.000 đó, có một địa chỉ nhận gần +1.800 coin và hàng chục địa chỉ nhỏ hơn nhận phần còn lại. Chúng tôi rất tò mò về những địa chỉ nhỏ hơn đó. Đó là tiền rút của các khách hàng Trung Quốc hiện tại? Chúng tôi chỉ đang suy đoán, vẫn chưa xác định chính xác”, nhà nghiên cứu kết luận.

Cá voi bơi đến bến cảng mới

Tuy nhiên, không hẳn là cá voi đang HODL vào lúc này. Dữ liệu của Glassnode cho thấy khối lượng dòng vào sàn của ETH vừa đạt mức cao nhất trong một tháng là 12.342.276 ETH, dựa trên đường trung bình động 7 ngày.

Khối lượng dòng ETH vào sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, khi xem xét dòng tiền qua sàn on-chain hàng ngày vào 26/9, dữ liệu của Glassnode thể hiện 629,6 triệu đô la BTC và 590,5 triệu đô la ETH rời khỏi sàn. Cả hai đều có dòng ròng âm hơn 100 triệu đô la mỗi loại.

Tin tức từ các sàn giao dịch

Vào tháng 8 năm nay, Huobi đã chứng kiến ​​một khoản chuyển lên đến 740 triệu đô la Bitcoin. Tuy nhiên, cá voi gần đây thậm chí di chuyển BTC và ETH nhiều hơn thông qua sàn giao dịch này.

Như BlogDeFi đã đưa tin, chiến lược gia đầu tư Raoul Pal cho rằng lệnh cấm mới nhất của Trung Quốc có thể là một cách để loại bỏ tiền điện tử trước khi quốc gia này ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC). CBDC của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn thử nghiệm, với 4 thành phố tham gia đề án. Chính phủ đang đặt mục tiêu giới thiệu CBDC kịp thời gian cho Thế vận hội mùa đông tại Bắc Kinh vào tháng 2/2022.

Huobi Global hôm qua cho biết họ đã “ngừng đăng ký tài khoản cho người dùng mới ở Trung Quốc” và sẽ “loại bỏ dần các tài khoản người dùng hiện tại ở Trung Quốc” trước năm 2022. Binance cũng đã ngăn người dùng có số điện thoại Trung Quốc đăng ký. Binance, Huobi và OKEx trước đây từng bị các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc chặn không truy cập được.

Vào thời điểm viết bài, chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin ghi nhận giá trị 27. Trong khi đó, chỉ số cho ETH cao hơn một chút tại 34. Cả hai đều báo hiệu sự sợ hãi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News