Cá voi Bitcoin di chuyển giá trị BTC kỷ lục khi chỉ số cảnh báo về biến động giá

Các nhà phân tích Bitcoin hiện chú ý đến biến động ngắn hạn khi cá voi bắt đầu thực hiện hành vi chưa từng có.

Dữ liệu mới cho thấy cá voi không chỉ hoạt động tích cực trên thị trường mà còn đang di chuyển lượng BTC kỷ lục.

Hoạt động của cá voi đánh bại mức khi giá trên 60.000 đô la

Mặc dù hành động giá BTC đang ở trong phạm vi hẹp và không hấp dẫn khoảng 40.000 đô la, các nhà đầu tư Bitcoin khối lượng lớn vẫn bình tĩnh.

Trong những tuần gần đây, cá voi đã chuyển coin nhiều hơn bao giờ hết – thậm chí nhiều hơn khi BTC đạt các mức cao 60.000 đô la trở lên.

Ngoài ra, các giao dịch có giá trị 10 triệu đô la trở lên gần đây đạt hơn 10 tỷ đô la.

“Cá voi di chuyển số lượng Bitcoin kỷ lục trong 2 tuần qua. Tổng khối lượng chuyển theo giao dịch có giá trị +10 triệu đô la tiếp tục duy trì ATH gần đây. Nó thậm chí còn cao hơn khi giá ở mức $55-60k”.

Phân tích sâu hơn về hành động của họ cho thấy các loại cá voi khác nhau thể hiện phản ứng khác nhau đối với những sự kiện giá gần đây.

Theo dữ liệu từ nguồn phân tích on-chain Material Indicators trong tuần này, cá voi “nhỏ hơn” đã bán, trong khi nhà đầu tư có khối lượng lớn nhất bổ sung vào các vị trí của họ.

“Cá voi đã bán BTC, siêu cá voi mua và cá voi tím theo sau với một lệnh mua khác. Nếu bạn đang cố gắng hiểu những trò chơi này của cá voi, hãy xem xét thanh khoản mỏng mà họ đang thực hiện để tăng giá”.

Xem thêm:  Ethereum tạo ra khối lượng giao dịch hơn 6.000 tỷ đô la trong 12 tháng qua, tăng 369% so với năm 2020

bitcoin

Hoạt động của cá voi Bitcoin Nguồn: Material Indicators

Không có kháng cự giữa các mức giá giao ngay hiện tại 42.000 đô la và 46.500 đô la khi BTC liên tục bị từ chối trên 44.000 đô la.

Dự đoán Bitcoin “nhanh và biến động” dưới 40.000đô la

Trong khi đó, dữ liệu cá voi cảnh báo có thể xảy ra biến động giá.

“Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch” theo dõi quy mô của 10 dòng vốn vào sàn hàng đầu so với phần còn lại, đang tiến gần đến mức đã gây ra hành động giá bất ổn trong quá khứ.

“Vì vậy, thông thường, chúng tôi có thể coi đây là một đợt bán ngắn hạn, tuy nhiên vì Bitcoin đang ở trong các khu vực quan trọng, chúng tôi cần đảm bảo giá duy trì trên 40.000 đô la. Hành động giá dưới 40.000 đô la có thể diễn ra nhanh chóng và biến động”, nhà phân tích on-chain CryptoQuant nhận xét vào ngày 28/9.

bitcoin

Biểu đồ tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch Bitcoin Nguồn: CryptoQuant

Có khả năng 36.000 đô la sẽ là mức sàn cuối cùng trong trường hợp BTC mất hỗ trợ 40.000 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph